Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Nữ giới lái xe đang trở thành xu hướng hiện tại. Điều này giúp chị em thể hiện sự năng động, hiện đại, tự chủ và không còn phải mất thời gian khi phải đợi người khác đưa đón hay đi taxi.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, phụ nữ thường vốn bị coi là tay lái yếu so với cánh đàn ông. Để khắc phục điều này, thế giới phụ kiện LIFEPRO xin tổng hợp những bí quyết giúp chị em ôm vô lăng an toàn và lái xe tốt hơn.

Chỉnh ghế ngồi lái xe phù hợp và thoải mái nhất

Mỗi khi cầm vô lăng, việc quan trọng nhất là phải điều chỉnh ghế sao cho vừa vặn nhất với cơ thể. Không chỉ tạo được cảm giác thoải mái, ngồi đúng tư thế còn giúp tài xế giảm bớt mệt mỏi trong quá trình lái, quan sát tốt và tránh được những những tổn thương nếu có sự cố xảy ra.

Kiểm tra xe trước khi khởi hành

Trước khi vận hành xe, bạn nên kiểm tra hệ thống có hoạt động bình thường hay không. Trong đó bao gồm chân ga, chân phanh, lốp xe… Ngoài ra cũng nên điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho quan sát tốt nhất.

Không đạp thốc ga và phanh gấp

Đối với các tài xế là nữ giới thì việc cảm nhận chân côn, phanh và ga chưa được hoàn toàn chính xác và có thể điều khiển theo ý muốn. Vì vậy, bạn nên đi chậm, bình tĩnh để làm quen và cảm nhận chân côn, ga, phanh. Không đạp thốc ga khi cầm lái vì có thể bạn không làm chủ được sức mạnh của xe khi tăng tốc khiên xe lao đi mất kiểm soát...

Không đi giày cao gót

Phụ nữ tuyệt đối không mang giày cao gót hoặc bốt giày cao để lái xe ô tô. Bởi rất nhiều vụ tai nạn đã xảy ra khi gót giày vướng vào chân ga, chân côn, phanh và trượt khỏi bàn đạp khi xử lý các tình huống khẩn cấp.

Trang phục thoải mái

Nên tránh những trang phục gò bó hay rườm rà, điều này có thể gây ảnh hưởng hay những bất tiện trong việc lái xe, đặc biệt là trong quá trình di chuyển trên một quãng đường dài.

Tạm xa điện thoại

Cho dù bạn là người nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa thì việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe là một điều không nên làm. Đặc biệt là đối với những tài xế mới khi thao tác xử lý chưa thuần thục và kinh nghiệm cũng chưa nhiều.

Chọn lót trải sàn xe đúng cách

Thảm lót sàn xe giúp công việc vệ sinh xe dễ dàng và nhanh chóng hơn, bên cạnh đó còn tạo bề mặt có ma sát tốt giúp chân điều khiển chân ga, phanh, côn dễ dàng. Tuy nhiên, một số thảm nhựa có thể bị cong, xoăn lại gây cản trở hoạt động của chân.

Giữ tâm trạng thoải mái khi chạy xe

Những công việc còn đang dở dang? Bạn hãy sắp xếp hoặc bàn giao ổn thỏa trước khi cầm tay lái. Tâm lý phụ nữ thường dễ lo âu, chính bạn có cảm thấy an toàn không khi chạy xe trong trạng thái thấp thỏm?

Lái xe tự động chỉ bằng một chân

Để đảm bảo an toàn khi lái xe ô tô, khi đặt chân vào phanh và ga trên xe số tự động, Chị em hãy luôn điều khiển một chân phải để có điểm tựa là chân trái và tuyệt đối tránh được hiện tượng nhầm chân ga - phanh rất nguy hiểm

Quan sát đi đúng làn đường, đúng tốc độ

Trong khi lái xe ô tô, chị em nên chú ý quan sát thật tốt để có cái nhìn bao quát các xe cũng như sự vật. Phụ nữ nhiều khi ra đường chỉ nhìn thẳng mà không để ý quan sát hai bên. Điều đó rất nguy hiểm. Quan sát gương chiếu hậu khi rẽ hay sang đường để nhường đường, trách vật cản, tránh xe khi cần thiết.

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường