Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Xe của chúng ta thường để ngoài trời nên không tránh khỏi các tác nhân như: Nhựa cây, bụi bẩn, băng tuyết, nhựa đường ... gây hại cho lớp sơn bên ngoài. Nếu chúng không được xử lý kịp thời sẽ làm cho lớp sơn ngoài xe bị xuống cấp dẫn đến hư hỏng. Cùng Phụ kiện ô tô Lifepro xem các thủ phạm làm hại lớp sơn xe này là gì.

1. Bọ

Mùa xuân, mùa hè đến và những người sở hữu xe ô tô phải đối diện với những con bọ nằm la liệt trên kính chắn gió và tấm cản trước xe. Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng, lau dọn hết bọ trên xe ngay khi thấy có thể giúp xe tránh những hư hỏng về lâu dài, những vết ố do bọ gây nên sẽ được xử lý bằng nhiều cách khác nhau cho với từng loại bọ và từng loại nước sơn.

2. Nhựa cây

Nhựa cây có thể ăn vào sơn xe và để lại những vết ố sẽ khiến bạn phải cực nhọc để làm sạch chúng khỏi xe. Nhựa còn có thể phản ứng với bề mặt xe và để lại những mảng sần sùi trên xe. Để xử lý vết nhựa cây, bạn nên sử dụng chỉ xà phòng và các phương thức đặc biệt như hỗn hợp chùi rửa, đánh bóng hay đất sét.

3. Trứng

Trứng sẽ gây hại lên sơn xe theo 2 hướng. Đầu tiên, lòng trắng và lòng đỏ trứng có chứa acid và có thể ăn mòn lớp bảo vệ sơn của bạn. Bên cạnh đó, trứng còn có thể để lại những vết ố khá ghê rợn nếu chúng ăn hẳn vào sơn và gây hại đến lớn sơn nền. Không những vậy, vỏ trứng còn có khả năng làm trầy sơn xe. Vì vậy, cần dùng những cách khác để lấy hết những mảnh vụn ra trước khi lau phần lòng trắng và lòng đỏ trứng.

 4. Băng tuyết

Thời tiết lạnh giá có thể khiến chiếc xe của bạn bị đóng băng. Đôi lúc bạn sẽ phải đục đẽo để phá bỏ nó tuy nhiên nếu không cẩn thận, sẽ gây hại đến xe bởi nước đá sẽ trượt khỏi xe và ma sát sẽ khiến chúng để lại những vết xước không lường tới.

5. Nhựa đường

Vào những ngày nắng nóng, những chiếc xe khác lưu thông trên đường có thể làm văng nhựa đường chảy ra lên xe của bạn. Chúng rất khó loại bỏ và những loại nhựa cứng có thể sẽ làm bong lớp sơn khi bạn xử lý không cẩn thận. Để ứng phó với chúng cần có những biện pháp đặc biệt cùng những hợp chất chùi rửa tương ứng, giúp tách nhựa ra khỏi nước sơn để khi bạn loại chúng đi sẽ không gây tổn hại đến xe bạn.

6. Phân chim

Phân chim không hẳn làm hại sơn xe thế nhưng trời nắng nóng sẽ làm nở lớp sơn và kim loại xe trong khi đồng thời cũng làm phân chim khô và cứng lại. Khi xe nguội, chúng sẽ để lại những vết ố khó chùi lên sơn xe. Các chuyên gia cũng khuyên rằng bạn nên chùi chúng với khăn ẩm càng sớm càng tốt để tránh những tổn hại lâu dài.

7. Xăng

Những người có nhiều kinh nghiệm về sử dụng xe hơi cho biết xăng cũng là một trong nhiều thủ phạm gây hại lớp sơn xe. Trường hợp khi ô tô bị tràn xăng, xăng sẽ bốc hơi và để lại vết bẩn trên xe. Lời khuyên dành cho bạn là lau sạch, sau đó sử dụng lớp sáp để bảo vệ chiếc áo đẹp cho xe.

8. Đồ ăn, thức uống

Đôi lúc chúng ta để quên cà phê hay soda trên trần xe trong khi cố gắng mở cửa. Hãy cẩn thận bởi chúng chứa những hợp chất ăn mòn sơn khá là khó xử lý. Cả cà phê và cola đều có chứa acid và cả hai sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền của khi sửa chữa.

9. Bụi bẩn

Xe ô tô để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bị phủ bụi. Thay vì lau khô sẽ để lại các vết xước trên bề mặt sơn, bạn nên chọn biện pháp rửa xe vừa làm sạch bụi bẩn vừa không gây hại lớp sơn.

10. Kem cạo râu

Đây là thủ phạm gây phai màu sơn nếu bám lại lâu trên xe ô tô. Hãy dùng các dụng cụ làm sạch để tẩy rửa các hợp chất trên.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường