Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Công nghệ hỗ trợ lái xe không còn xa lạ với bất kì bác tài nào ngày nay. Nó giúp việc lái xe trở nên đơn giản hơn, hạn chế tối đa rủi ro không mong muốn. Đối với người mới lái xe, công nghệ hỗ trợ mang lại nhiều lợi ích tích cực, trong đó lợi ích thiết thực nhất là đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Với 3 trang bị như camera lùi, cảm biến khoảng cách, cảm biến áp suất lốp sẽ giúp tài mới luôn an toàn trên mọi chặng đường.

1. Camera và cảm biến lùi

Đối với người non tay lái, lùi xe là một thử thách không dễ dàng, nhất là trên tuyến đường đông đúc hoặc thực hiện lùi xe ngang. Việc lắp camera và cảm biến lùi giúp người điều khiển tránh bị va quyệt hay húc đuôi xe vào cột điện, hốc cây, gây thiệt hại về mặt kinh tế.

2. Cảm biến khoảng cách

Nguyên lý hoạt động của cảm biến khoảng cách không khác gì cảm biến lùi. Tuy nhiên, người dùng sẽ thấy tiện lợi hơn khi có thêm cảm biến lùi phía trước, bên hông và các góc ở thân xe, tùy vào gói công nghệ cung cấp cho xe. Với cảm biến khoảng cách, khi đến gần chướng ngại vật, chiếc xe sẽ phát ra tiếng kêu cảnh báo tài xế. Mặc dù vậy, tài xế có thể cảm thấy phiền phức khi lái xe trong giờ cao điểm, hệ thống sẽ phát tiếng kêu liên tục mỗi khi có xe máy hoặc ô tô "lại gần". Để đầu óc được tập trung, tài xế tạm thời ngắt hệ thống "báo động" trong giờ cao điểm.

3. Cảm biến áp suất lốp

Người mới vào nghề thường khó phân biệt được lốp bình thường và lốp bị thiếu hơi, thậm chí là lốp đang "ăn đinh". Hệ thống cảnh báo áp suất lốp TPMS (Tire Pressure Monitoring System) được cấu tạo từ các cảm biến với mục đích đo áp suất lốp. Nếu phát hiện một lốp nào đó căng hơi hoặc non hơi so với tiêu chuẩn thì đèn cảnh báo sẽ được bật sáng. Thêm một lợi ích nữa, cảm biến áp suất lốp có thể nhắc nhở kiểm tra lốp (chỉ có trên một số dòng xe).

Theo Phụ kiện ô tô Lifepro, tính năng cảm biến áp suất lốp có thể là trang bị có sẵn nhưng cũng có thể không. Đại đa số các tài xế chọn mua từ bên người và lắp vào xe với mức chi phí khác nhau. Do đó, các tài xế nên nghiên cứu kỹ trước khi tiến hành lắp đặt trang bị thêm.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường