Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Chìa khóa xe ô tô một bộ phận tưởng nhỏ nhưng rất quan trọng giúp mở xe dễ dàng cũng như bảo vệ xe khi bạn rời chúng. Dù thế, chìa khóa xe cũng hay gặp phải các trường hợp bị hỏng và lỗi chìa sau thời gian sử dụng. Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro hướng dẫn các bác tài 4 bước cần thiết để thay mới chìa khóa hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1. Viết số VIN của xe ra giấy

Điều này sẽ rất cần thiết khi bạn muốn tìm ai đó có thể giúp bạn thay chìa khóa. Trong hầu hết các mẫu xe, số VIN nằm ở bảng tablo bên phía người lái và có thể thấy từ bên ngoài cửa sổ, nhưng nó cũng có thể nằm ở bánh sau, phần trước động cơ, trong cốp hoặc trên cửa ra vào, hoặc cũng có thể ở trên khung xe giữa bộ chế hòa khí và cần gạt nước.

Nếu bạn không chắc số VIN của xe mình nằm ở đâu thì bạn có thể tra số đó trong thông tin bảo hiểm xe. Nó sẽ nằm ở phía trên cùng bên góc trái của mỗi trang.

Số VIN là một dãy 17 ký tự chữ/số. Chữ I, O và Q không nằm trong số VIN để tránh nhầm lẫn với số 1 và 0.

2. Viết ra giấy năm sản xuất, thương hiệu và mẫu xe

Dù bạn có dùng cách nào để tìm ra chìa khóa mới đi nữa thì bạn vẫn cần tìm hiểu những thông tin trên. Thông tin này sẽ giúp bạn biết được bạn cần loại chìa khóa cụ thể nào để mở khóa. Hãy nhớ, mỗi một loại xe-dòng xe đều có chìa khóa sử dụng khác nhau!

3. Gọi thợ sửa khóa ô tô ở gần nhất

Đây nên là phương án đầu tiên của bạn. Họ sẽ đưa ra mức giá tốt nhất cho bạn, chỉ mất khoảng một nửa so với thay khóa mới ở hãng hoặc ở đại lý. Thông thường, họ cũng không tính phí đi lại nữa. Họ sẽ mở xe ra và sau đó tiến hành làm chìa khóa mới cho bạn. Trong khi những cửa hàng gia dụng thuờng không có thiết bị để tạo chìa khóa xe mới thì người thợ sửa khóa thường có những loại máy móc tinh vi hơn. Xe bạn càng lâu đời thì khả năng thợ sửa khóa có thể thay chìa cho bạn càng cao.

Nếu bạn làm mất chìa khóa điện tử thì một thợ sửa khóa giỏi cũng có thể giúp bạn làm cái mới – tùy vào độ tinh xảo của chìa khóa. Ngoài ra, họ cũng có thể giúp bạn tái lập trình chìa mới, dù sách hướng dẫn sử dụng xe có thể cũng có thông tin đó. Hãy nhớ mang tất cả các loại khóa điện tử khác của xe bên mình bởi có những khi chúng không hoạt động cho đến khi chìa khóa mới được lập trình. Một số mẫu xe yêu cầu thiết bị chuyên dụng để lập trình khóa và thợ sửa khóa lẫn các đại lý thường có thiết bị này.

4. Tìm chìa khóa/chìa khóa điện tử trên mạng

Các loại chìa khóa và thậm chí là thiết bị thay khóa hiện nay có thể tìm thấy trên mạng và tốn ít chi phí hơn so với mua chìa mới trực tiếp từ nhà sản xuất. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu các dòng chìa khóa xe ô tô trên Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro. Xin nhắc lại là xe càng cũ và chìa khóa càng đơn giản thì càng dễ thay.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường