Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Ở Việt Nam chúng ta thường ít khi gặp trường hợp phụ nữ có bầu lái xe. Nhưng không phải là không có. Do đó, Lifepro.vn xin gửi đến các bà mẹ bầu 4 kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn dưới đây đế áp dụng khi cần thiết.

1. Thắt dây an toàn

Để có tư thế ngồi vừa vặn, người lái cần cởi bỏ bộ áo khoác cồng kềnh, sau đó kéo dây an toàn qua vai, xuống ngực và bụng. Lưu ý phần cố định của dây đai phải đặt ở hông và dưới vòng bụng bầu thay vì đặt ngang bụng. Cần kéo dây sao cho đủ độ căng và phẳng theo đường cong của bụng. Không được đặt đai vai ở dưới cánh tay hoặc phía sau vì như vậy có thể khiến bạn bị thương tích nếu không may xảy ra tai nạn.

2. Điều chỉnh vị trí lái phù hợp

Trước khi lái xe bạn cần điều chỉnh ghế ngồi sao cho hợp lý để không bị gò bó, mỏi lưng mà cần được thoải mái với bàn đạp ga. Khoảng cách lý tưởng từ chỗ ngồi đến tay lái là 10 inch để bảo vệ bụng khi túi khí bung ra. 

Nếu có thể điều chỉnh vô-lăng thì bạn nên chuyển tâm của vô lăng ra khỏi phía bụng và hướng về phía ngực. Sau khi điều chỉnh ghế ngồi, tiếp theo bạn cần chỉnh gương chiếu hậu và gương bên ngoài sao cho dễ nhìn nhất. Đối với bà bầu bị đau lưng thì nên đặt thêm một chiếc gối nhỏ tròn hoặc cuộn khăn lại phía sau lưng để thoải mái hơn khi lái xe.

3. Giải quyết các cơn thèm ăn và buồn nôn trên xe

Đối với những bà bầu thường hay thèm ăn hoặc buồn nôn rất nhiều lần trong ngày. Do đó, nữ tài xế nên tự trang bị cho mình đồ ăn nhẹ và nước uống mà mình thích để có thể giải toả cơn thèm ăn khi đó. Ngoài ra cũng phải tự chuẩn bị thêm túi nilon để nôn khi cần. Đặc biệt, không thể thiếu được việc ăn, ngủ nghỉ đầy đủ trước mỗi chuyến đi và tuyệt đối không để mất tập trung khi lái xe.

4. Nghỉ ngơi và hạn chế lái xe

Thông thường khi lái xe đường dài thì tài xế nào cũng cảm thấy mệt mỏi, kể cả nam giới, chưa kể đến bà bầu sẽ phải chịu nhiều căng thẳng hơn. Do đó, tài xế mang thai cần lên kế hoạch trước khi di chuyển, tránh đi đường dài để cho máu ở bàn chân dễ lưu thông vì chỗ này trên cơ thể dễ bị sung hơn khi ngồi trong thời gian dài. 

Dù cố gắng cẩn thận khi lái xe nhưng tốt nhất các bà mẹ mang thai cũng không nên lái xe. Ghế sau sẽ là nơi an toàn nhất trong xe khi thắt dây an toàn. Ngoài ra còn ghế hành khách phía trước cũng an toàn hơn ghế lái nhưng bạn cần phải kéo ghế lùi xa nhất để bảo vệ bụng khi túi khi bung ra. 

Cuối cùng, Phụ kiện ô tô cao cấp Lifepro xin chúc các bà mẹ sẽ có những hành trình lái xe ô tô toàn an cho cả mẹ và bé.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường