Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Việc đỗ xe ô tô ở dưới các tán cây sẽ hay xuất hiện những vết nhựa cây bám trên xe. Chắc hẳn những chủ xe kỹ tính sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phát hiện những vết nhựa cây xấu xí bám trên chiếc xe yêu quý của mình. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, nhựa cây không làm hỏng lớp sơn ô tô ngay lập tức nhưng nếu để lâu ngày, vết bẩn này có thể sẽ ngấm qua lớp bảo vệ, làm nhạt màu hoặc gây ra các vết ố trên bề mặt sơn xe. 


Vết nhựa cây trên xe hơi khiến không ít tài xế khó chịu

Tuy nhiên, loại bỏ vết nhựa cây trên xe hơi không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tùy thuộc vào loại cây, nồng độ và điều kiện thời tiết, nhựa cây có thể trở nên vô cùng “cứng đầu”. Nhiều chủ xe buộc phải đưa xe đến trung tâm bảo hành để đánh bóng lại “xế cưng” với chi phí khá cao.

Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro sẽ hướng dẫn 5 bước giúp các tài xế tự xử lý những vết nhựa cây bám trên xe hơi một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Chuẩn bị

-    Khăn hoặc vải loại mềm 

-    Lưỡi dao rọc giấy

-    Nước tẩy rửa vết côn trùng hoặc rubbing alcohol (còn gọi là cồn iso-propyl, có bán tại các hiệu thuốc)

-    Nước làm bóng

-    Găng tay 

-    Nước sạch

Xem thêm: Máy bơm lốp xe ô tô

Thực hiện

-    Rửa sạch và lau khô xe trước khi xử lý vết nhựa cây.

-    Đổ nước tẩy rửa hoặc cồn lên khăn hoặc vải mềm rồi áp lên vết nhựa cây. Đợi ít nhất 30 giây rồi chà mạnh. Kiên nhẫn lặp lại bước này vài lần với những vết nhựa lớn, bám lâu ngày.

-    Nếu vết nhựa chưa biến mất hoàn toàn, có thể dùng móng tay để gỡ. Lúc này, chất tẩy rửa hoặc cồn đã làm mềm vết bẩn, chúng sẽ dễ bóc hơn nhiều.

-    Khi đã loại bỏ hoàn toàn vết nhựa, xịt nước làm bóng lên bề mặt xe và lau sạch.

-    Nếu nhựa cây dính trên kính chắn gió, tuyệt đối không dùng cần gạt để lau khi vết nhựa còn ướt. Sau khi thực hiện đủ các bước trên, bạn hãy dùng một lưỡi dao rọc giấy để loại bỏ vết bẩn. Cách này cũng có thể áp dụng với vết nhựa cây bám trên kính cửa sổ. Chú ý sử dụng lưỡi dao thật cẩn thận để không làm xước sơn xe. 

Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng một chút kiên nhẫn, khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự tay loại bỏ những vết nhựa cây cứng đầu bám trên ô tô. "Xế cưng" của bạn sẽ luôn sạch sẽ, bóng bẩy để sẵn sàng đồng hành cùng chủ nhân trên mọi nẻo đường.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi




Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường