Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Hiệp hội các nhà sản xuất và giao thương xe Anh Quốc đã công bố màu sắc ô tô được ưa chuộng nhất năm 2018. Theo đó, thứ tự lần lượt từ cao xuống thấp là xám, đen, trắng, xanh dương, đỏ.

Bộ 3 màu sắc trên cũng duy trì sự yêu thích đối với người mua ô tô từ năm 2011 đến nay. Khảo sát cho thấy, có đến 59% người mua xe ô tô mới đều lựa chọn 1 trong 3 màu trên. Và màu xám là màu sơn được ưa chuộng nhất trong vòng 20 năm qua.

Màu xám được người Anh ưa chuộng nhất khi chọn mua ô tô

Cụ thể năm 2018, 495.127 khách hàng đã chọn những chiếc xe ô tô có ngoại thất màu xám, chiếm 21% thị phần toàn thị trường. Trong khi, 478.154 chiếc xe màu đen đã được giao dịch trong năm 2018, tương đương 20% thị phần. Còn màu trắng là 432.207. 

Dù màu xanh dương và đỏ chỉ xếp thứ 4 và 5 trong dữ liệu năm 2018, nhưng một báo cáo cho thấy 2 màu sắc này luôn xuất hiện trong top 5 của 20 năm qua ở Anh. Đáng chú ý, trong giai đoạn 1997-1999, màu xanh đã đứng đầu trong lựa chọn của khách hàng, trước khi bị màu xám, trắng, đen vượt mặt trong các năm tiếp theo. 

Dữ liệu thống kê màu xe ô tô được chọn nhiều nhất trong 20 năm tại Anh

Theo kinh nghiệm của phụ kiện ô tô Lifepro, màu sơn xe cũng thể hiện phần nào tính cách của người lái hoặc người mua. Trong đó, màu xám, trắng, đen là gam màu thuộc nhóm trung tính, không bẩn và dễ bán lại. Vì vậy, chúng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Tuy nhiên vẫn có một bộ phận người lái cảm thấy bộ 3 màu trên nhàm chán và thường thay thế bằng các màu sắc nổi bật như màu đỏ, tím, vàng.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường