Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Lái xe thường xuyên ít phải vận động bên ngoài cũng khiến cho tài xế dễ mắc các bệnh như đau lưng, đau dạ dày, vai gáy, béo phì, đau mỏi mắt. Dưới đây là 5 thói quen khiến tài xế dễ bị mắc bệnh được các chuyên gia phụ kiện ô tô Lifepro chia sẻ.

1. Sử dụng chất kích thích

Đa số các tài xế xe chạy đường dài sẽ sử dụng các chất kích thích như uống nước tăng lực. Khi nạp quá nhiều sẽ cực kỳ gây hại cho cơ thể bởi nước tăng lực có quá nhiều caffeine, đường glucose, đường fructose, chất tạo ngọt, chất điều chỉnh độ axit. Các chất này đi vào cơ thể về lâu về dài sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

2. Nhịn đại, tiểu tiện

Các tài xế thường xuyên nhịn tiểu hay đại tiện. Vì khi tập trung lái xe, não bộ chỉ tập trung vào quá trình lái xe khiến tài xế tạm thời quên đi cảm giác đi tiểu tiện mà không hề biết cơ thể đang cần gì, chỉ khi nào quá “mắc” thì mới biết và mới tìm chỗ để “giải quyết”. Điều này đem lại mối nguy hại cho sức khỏe cực kỳ lớn và họ dễ có nguy cơ mắc các bệnh như sỏi thận hay trĩ.

3. Chế độ ăn không cân đối

Các tài xế thường xuyên phải tiết kiệm thời gian. Đồng thời, họ không có khái niệm ăn để đủ chất mà chỉ ăn để đủ no. Ngoài ra, ăn xong họ thường lên xe và đi ngay, không phải vận động cơ thể để tiêu mỡ. Điều này về lâu về dài khiến cơ thể không đủ dưỡng chất và dễ béo phì.

4. Thời gian ăn uống không cố định

Thời gian ăn uống của nghề lái xe gần như là không có khung giờ cố định, chỉ ăn khi đói nên thường thời gian ăn của tài xế rất đảo lộn. Điều này sẽ gây hại cho dạ dày bởi các axit trong dạ dày sẽ tiết ra, gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa. Thói quen này chính là thủ phạm gây nên bệnh đau dạ dày mãn tính ở các bác tài.

5. Ngủ ít

Do đặc thù công việc nên thời gian ngủ của các tài xế rất bất thường. Điều này về lâu về dài khiến tài xế có thể đối mặt với các chứng rối loạn giấc ngủ, căng thẳng thần kinh, mệt mỏi và ức chế thần kinh khi đang làm việc.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường