Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Mùi xe mới thường khó chịu cho cả người lái và người ngồi trong xe. Để giúp nhanh chóng khử những mùi khó chịu này bạn có thể sử dụng 6 mẹo nhỏ dưới đây vừa dễ thực hiện lại vừa tiết kiệm chi phí. Cùng Phụ kiện ô tô Hàn Quốc lifepro tìm hiểu nhé.


Sử dụng các chất tự nhiên cũng có thể hút mùi xe hơi mới rất hiệu quả

Cách 1: Sử dụng cà phê

Cà phê rang nguyên hạt từ xưa đến nay luôn là một trong nhưng chất hút mùi tốt nhất, không chỉ với xe hơi. Quy trình rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt 1 túi nhỏ chứa hạt cà phê trong xe, để qua đêm trong vài ngày là có thể giảm bớt đáng kể mùi xe mới khó chịu. Đến khi mở cửa xe ra, bạn sẽ thấy trong xe sẽ thoang thoảng mùi thơm của cà phê thay vì mùi khó chịu của nhựa và đồ mới.

Cách 2: Khử mùi xe bằng các sản phẩm tự nhiên

Ngoài cà phê thì lá dứa hay dấm cũng là một trong những chất khử mùi xe khá tốt. Bạn có thể để khoảng 2 bó lá dứa qua đêm trong xe sẽ giảm bớt mùi nhựa ngay. Bạn áp dụng tương tự với hỗn hợp dấm pha nước. Tuy nhiên, với dấm thì bạn phải mở cửa xe sau khi để dấm trong xe để mùi dấm bay bớt.

Cách 3: Khử mùi bằng hoa quả

Cách khử mùi xe bằng hoa quả này được khá nhiều gia đình sử dụng, bởi khi thực hiện xong xe thường thoang thoảng mùi hoa quả dễ chịu, rất hợp ý những người phụ nữ. Cụ thể, bạn có thể để một quả dứa chín vàng trong xe vài ngày. Mùi dứa chín sẽ giúp át đi đáng kể mùi xe mới. Tuy nhiên, bạn nên đặt dứa lên đĩa hoặc lót dưới quả dưới để tránh nước dứa rớt ra sàn. Cần chú ý là bạn nên theo dõi quả dứa và cũng phải bỏ dứa ngay khi phát hiện dứa đã quá chín, có dấu hiệu chảy nước. Bởi lẽ dứa cũng rất dễ phân hủy và thu hút côn trùng.

Cách 4: Sử dụng chất hấp thụ mùi

Baking soda là một trong số những chất khử mùi rẻ tiền và dễ kiếm

Các chất hấp thụ mùi được bán rất nhiều ở các cửa hàng thuốc nên bạn có thể tìm thấy dễ dàng. Ưu điểm của việc dùng chất hút mùi là nhanh gọn nhưng lại hơi khó vệ sinh. Bạn có thể chọn 1 số chất sau:

- Baking soda: Còn được goi là bột nở, hay được bán ở các cửa hàng bán bánh hoặc thuốc. Baking soda là một chất làm sạch khá phổ biến và an toàn. Bạn có thể để baking soda vào trong xe để hấp thụ bớt mùi xe.

- Bột zeolit: Là một loại bột xốp được sản xuất từ mùn cưa, chất tẩy. Bột này có tác dụng hút mùi độc từ các ion kim loại, H2S, NO2, NO và các chất hữu cơ độc hại. Bạn có thể để 1 túi nhỏ loại bột này trong xe vì nó khá an toàn cho sức khỏe.

- Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút mùi và hút chất độc. Vậy nên, bạn có thể để một chậu than hoạt tính ở ghế trước là có thể hút được kha khá mùi khó chịu trong xe.

Cách 5: Hỗn hợp rượu pha loãng

Rượu cũng là một trong những chất hút mùi, cụ thể, bạn hãy pha rượu với nước theo tỉ lệ 1:2. Sau đó đổ hỗn hợp vào chai và xịt vào nệm xe. Bằng cách này, mùi xe mới khó chịu sẽ bốc hơi cùng với rượu, giúp xe bớt mùi hơn.

Cách 6: Sử dụng tinh dầu- nước hoa cho xe


Đặt túi thơm trong xe có thể khiến xe mới bớt mùi khó chịu

Hiện tại, thị trường có khá nhiều loại dầu thơm khác nhau có khả năng khử mùi và giúp không gian xe trở nên dễ chịu hơn. Bạn có thể dễ dàng mua các túi, hoặc lọ nước hoa này ở bất cứ đâu với nhiều dạng mùi khác nhau, giá giao động từ vài chục tới vài trăm ngàn đồng.

Các sản phẩm tinh dầu được bán tại Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo, an toàn cho người sử dụng.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường