Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Bộ lọc dầu động cơ nếu không được thay thế kịp thời và đúng kỹ thuật thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới tuổi thọ và khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu của xe. Dưới đây, phụ kiện ô tô cao cấp Lifepro sẽ hướng dẫn 1 số lưu ý khi thay lọc dầu cho động cơ:

Là một chi tiết nhỏ và không hề đắt tiền, tuy nhiên bộ lọc dầu lại có vai trò cực kỳ quan trọng đối với tuổi thọ và khả năng vận hành ổn định của động cơ.

Lọc dầu động cơ cho xe Huyndai, Kia, GM, 365AUTO chính hãng

Cụ thể, bộ phận nhỏ bé này giúp lọc sạch bụi bẩn, các tạp chất có hại, cặn và các mạt kim loại sinh ra trong quá trình hoạt động của động cơ. Nếu không có bộ lọc hoặc bộ lọc bị hư, không thực hiện được nhiệm vụ của mình thì cặn bẩn sẽ tích tụ trong động cơ và khi đạt tới một mức nhất định nào đó, cặn bẩn sẽ làm bó kẹt, làm hỏng các chi tiết bên trong của động cơ, từ đó làm cho động cơ yếu đi, việc phân phối nhiên liệu bị sai lệch gây ra hao xăng hoặc mùi xăng khi động cơ hoạt động. Với vai trò quan trọng như trên, Anh Đức Thuận - kỹ sử trưởng của LIFEPRO khuyến cáo người dùng ngoài việc tiến hành thay dầu cho động cơ định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì cũng cần kiểm tra nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu lọc dầu bị hư, thay thế sớm để không làm ảnh hưởng đến quá trình bôi trơn động cơ. Lời khuyên cho bạn là nên thay cả lọc dầu và dầu động cơ cùng lúc.

Dưới đây là một vài lưu ý khi thay lọc dầu định kỳ cho ô tô:

+ Vệ động cơ sạch sẽ trước khi thay

+ Không thay khi động cơ còn nóng, tốt nhất nên chờ nguội khoảng 5 phút sau khi chạy.

+ Sau khi mở dấu niêm phong bộ lọc mới, bôi một lớp dầu nhớt để tránh các vật thể kim loại bám dính trước khi lắp vào vị trí cũ.

+ Lọc dầu mới cần được đổ vào một lượng nhớt nhất định. Tùy vào dung tích động cơ, bạn cần tìm hiểu để rót vào đủ lượng nhớt cần thiết.

+ Nên vặn lọc dầu bằng tay trước khi xiết bằng công cụ vặn.

+ Sau khi lắp lọc dầu và đổ nhớt, nổ máy khoảng 15 phút và kiểm tra rò rỉ xung quanh miệng cốc lọc dầu với động cơ.

+ Việc mở ra và vít vào phải đảm bảo đúng bước ren

+ Gioăng phải ở đúng vị trí

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu bộ lọc dầu và thường là được sản xuất riêng cho các mẫu xe, loại xe nhất định. Do đó khi chọn mua và thay thế, bạn nên tìm hiểu kỹ trước về các thông số kỹ thuật để chọn được loại có thông số phù hợp với xe. Tốt nhất là nên sử dụng hàng chính hãng. Bạn cũng có thể liên hệ với LIFEPRO ngay hôm nay để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm chính hãng với cam kết đền gấp 10 lần giá trị nếu phát hiện hàng nhái, hàng kém chất lượng và bảo hành uy tín.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường