Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Chiếc xe là vật vô cùng giá trị đối với chủ nhân của nó. Nên việc mua 1 chiếc xe hay bán 1 chiếc xe đã qua sử dụng thường họ sẽ có những lựa chọn rất kỹ. Vậy làm thế nào để ô tô bán lại được giá?

Điều tiên quyết là chúng ta phải sử dụng và bảo quản xe đúng cách để giúp xe giữ giá cao khi muốn bán. Do đó, phụ kiện ô tô cao cấp Lifepro khuyên bạn nên lưu ý 6 phương pháp dưới đây để giúp xe giữ giá trị và bán lại được giá cao.

1. Sử dụng xe cẩn thận

Một chiếc xe ít tổn hại về ngoại thất luôn được người mua xe đánh giá cao hơn một chiếc xe nhiều va chạm, với các vết trầy chi chít. Nhiều người cho rằng các vết trầy xước hoặc móp méo đều có thể xử lý như nguyên bản. Tuy nhiên với những ai có kinh nghiệm xem xe đều dễ dàng phát hiện sự không đồng đều giữa hai lớp sơn cũ và mới.

Với những xe bị gặp những tai nạn nghiêm trọng ảnh hưởng đến khung gầm hoặc lội nước dẫn đến xe bị thủy kích hoặc ngập nước vào trong nội thất, chỉ bằng một vài thủ thuật người có kinh nghiệm sẽ phát hiện ra ngay. Đôi khi chỉ đơn giản lái thử vài vòng, các yếu điểm về động cơ sẽ bộc lộ rõ rệt. Do đó, đây là điểm quyết định ngay từ đầu chiếc xe bạn có giá bán lại cao hay thấp. Điều khiển xe cẩn thận, hạn chế tối đa va quẹt không chỉ giúp bạn và người khác được an toàn, mà còn giúp xe bạn có giá hơn trên thị trường.

2. Nên chăm sóc và bảo dưỡng xe đúng cách

Nếu bạn mua một chiếc xe mới, hầu hết nhà sản xuất đều hướng dẫn và cung cấp các tài liệu hướng dẫn sử dụng cũng như bảo dưỡng xe định kỳ. Do đó, chúng ta cần phải tuân thủ thời hạn bảo dưỡng cũng như thay thế các chi tiết và bộ phận cần thiết. Không những vậy, việc tuân thủ này còn giúp xe bạn có thể duy trì được tình trạng bảo hành của hãng xe.

Khi gặp bất kỳ sự cố trên đường hoặc đơn giản là đèn báo phía sau vô-lăng, bạn cần phải tham vấn những chuyên gia, người có kinh nghiệm hoặc hội nhóm cũng sử dụng mẫu xe tương tự của bạn. Ngoài ra, bạn cần đến các trung tâm dịch vụ chính hãng để can thiệp nếu gặp phải lỗi nghiêm trọng. Khi đến hạn thay thế các phụ tùng, chi tiết trên xe, chúng ta cũng không nên tiếc tiền khi lựa chọn các sản phẩm chính hãng hoặc của bên thứ ba có thương hiệu uy tín.

3. Bảo lưu các hóa đơn và sổ bảo dưỡng

Để tăng thêm giá trị chiếc xe của bạn, lịch sử bảo dưỡng rõ ràng sẽ giúp người mua dễ dàng quyết định hơn một chiếc xe không có sự minh bạch. Và các hóa đơn cùng sổ bảo dưỡng sẽ là bùa hộ mệnh khi bán xe. Không chỉ những hóa đơn tiền triệu mà các hóa đơn nhỏ lẻ được cung cấp đầy đủ, sẽ chứng minh sự kỹ lưỡng của người chủ xe khi sử dụng chiếc xe của mình. Điều này tất nhiên sẽ được đánh giá rất cao.

4. Vệ sinh và chăm sóc xe thường xuyên

Không chỉ giúp xe bạn sạch sẽ mà còn hạn chế sự ăn mòn của các tạp chất, dầu mỡ hay oxy hóa tác động từ môi trường bên ngoài. Nhờ đó, khả năng vận hành cùng tuổi thọ sẽ bền bỉ hơn. Để tăng tuổi thọ cho lớp sơn ngoại thất, chúng ta có thể phủ một lớp bảo vệ giúp tăng độ bóng bẩy và hạn chế sự mài mòn. Về nội thất, bề mặt ghế da, táp-lô cũng cần được lau chùi bởi các hóa chất vệ sinh bảo dưỡng uy tín. Ngoài ra, cần đối xử với chiếc xe như ngôi nhà của chính mình, hạn chế để quá nhiều thứ không thường xuyên sử dụng, sử dụng phụ kiện trang trí ô tô vừa phải, dùng các sản phẩm khử mùi nguồn gốc tự nhiên cũng như hạn chế hút thuốc hay ăn uống trên xe.

5. Lốp đẹp giá cao

Lốp cũng là một trong những chi tiết được quan tâm hàng đầu khi mua xe. Người mua xe thường xem xét lốp để căn cứ xe đi nhiều hay ít. Do đó, một bộ lốp còn đứng ta-lông hay hoa lốp sẽ mang lại cái nhìn thiện cảm từ người mua. Ngược lại, một bộ lốp quá mòn, nứt hay phù… sẽ có thể bị ép giá khá nặng nề. Người mua sẵn sàng trả giá 10 – 40 triệu đồng tùy theo giá trị mẫu xe cao hay thấp. Do đó, chúng ta phải bảo quản lốp xe thật tốt bằng cách bơm lốp xe đúng áp suất quy định, không nên tăng tốc hay phanh gấp quá nhiều. Ngoài ra, bạn cũng không nên đưa xe qua những đường xấu không phù hợp với lốp xe của mình.

6. Giữ lại đồ “zin” nếu có “Độ” hoặc nâng cấp xe

Không ít người sẽ nâng cấp hoặc “độ” xe sau thời gian sử dụng, điều này không hẳn là xấu và ảnh hưởng đến giá trị chiếc xe cần bán của bạn. Tuy nhiên không ít người mua xe dùng yếu tố này để sẵn sàng “ép” giá. Do đó, nguyên tắc nên giữ lại phụ kiện hoặc phụ tùng nguyên bản, và sử dụng hàng thay thế hoặc phụ kiện mới hoàn toàn để “độ” nếu chúng ta phải khoét hay đục đẽo trên phụ kiện chính, như một số trường hợp độ đèn bi-xenon hoặc đèn báo rẽ trên gương, thợ buộc phải khoét chóa đèn hoặc xóa xi bạc trên mặt gương.

Ngoài ra, nếu bạn độ những yếu tố chuyên sâu như nâng cấp khả năng vận hành, tốt nhất nên trả lại “zin” trước khi bán. Nếu khách mua có cùng gu chơi xe với bạn, việc bán xe rất dễ dàng. Còn lại, khách hàng phổ thông ưa chuộng một chiếc xe “lành” hơn một chiếc xe đã “chế cháo” đủ đường.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường