Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Đèn pha tự động trên ô tô giờ đây đã trở nên phổ biến giúp các tài xế tránh gặp rủi ro khi di chuyển trời tối hoặc trong điều kiện thiếu ánh sáng. Để hiểu rõ hơn hệ thống đèn hoạt động thế nào, phụ kiện ô tô Lifepro sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Vị trí

Cụm công tắc đèn pha tự động được lắp đặt phía bên trái vô lăng, thường được tích hợp với công tắc điều khiển đèn pha và đèn cos. Bên cạnh đó, trên hệ thống đèn tự động có cảm biến quang nhận biết điều kiện ánh sáng và được lắp đặt ở sát mép dưới kính chắn gió phía trước.

2. Công dụng

Khi cảm biến điều khiển đèn tự động xác định góc chiếu sáng của đèn ra xung quanh mà công tắc điều khiển đèn ở vị trí Auto (hoặc vị trí OFF đối với các xe không có vị trí Auto), nó sẽ truyền tín hiệu tới bộ phận điều khiển đèn, bộ phận này sẽ bật sáng các đèn hậu và sau đó tới các đèn pha tùy theo mức độ chiếu sáng xung quanh.

Hệ thống đèn tự động cũng có chức năng bật các đèn hậu nhưng không bật các đèn pha trong một thời gian ngắn khi trời trở nên tối chẳng hạn như xe chạy dưới gầm cầu hoặc dưới khúc đường có nhiều cây mà trời xung quanh vẫn sáng. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian mà độ sáng của môi trường xung quanh vẫn thấp hơn giá trị quy điịnh thì các đèn pha sẽ bật sáng.

3. Nguyên lý hoạt động

Có hai loại điều khiển đèn tự động. Đó là cảm biến điều khiển đèn tự động và bộ phận điều khiển đèn được bố trí chung, hoặc loại có đèn hậu và đèn pha điều khiển cùng một lúc.

Khi cảm biến điều khiển đèn tự động xác định được mức độ chiếu sáng xung quanh nó sẽ phát ra một tín hiệu xung của bộ điều khiển đèn. Khi đó bộ điều khiển đèn sẽ đánh giá độ giảm cường độ chiếu sáng và kích hoạt các Rờ le (công tắc) đèn hậu và đèn pha để bật sáng các đèn này.

Ngược lại, khi bộ điều khiển đèn đánh giá thấy sự tăng của cường độ sáng thì các đèn hậu và đèn pha sẽ tắt.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường