Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Hãy thử tưởng tượng bạn có thể dùng một số thủ thuật "hack" nhỏ để khiến công việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn. Đến lúc đó, lau dọn xe ô tô hẳn không còn là một gánh nặng nữa. Những mẹo làm sạch và dọn dẹp xe ô tô sau đây có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian làm những việc thật sự quan trọng trong cuộc sống. Hãy cùng Phụ kiện ô tô Lifepro áp dụng 10 mẹo nhỏ sau để giúp xe trở nên sạch bóng, gọn gàng, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

1. Lau kính chắn gió bằng nước có ga

Ngoài vai trò thức uống ra, nước có ga (club soda) còn có nhiều công dụng ấn tượng khác. Trong số đó bao gồm làm bánh, tẩy chất bẩn khỏi quần áo và giờ đây soda còn có thể làm sạch kính chắn gió vô cùng hiệu quả.


Sử dụng khăn lau chuyên dụng để làm sạch kính và không bị xước

Bạn có thể dùng chai xịt, xịt soda vào kính chắn gió hoặc đổ trực tiếp lên lớp kính ngoài để rửa trôi những con bọ và bụi bẩn bám vào. Giữ trong 15 đến 30 giây, sau đó lau bằng vải hoặc khăn sợi nhỏ. Những vết bẩn còn lại sẽ biến mất ngay. Đối với những chất bẩn lì lợm bám trên kính chắn gió, bạn có thể sử dụng miếng rửa bát dạng lưới để loại bỏ một cách an toàn các loại côn trùng và chất bẩn bám trên kính sau khi làm ướt mặt kính bằng soda.

2. Dùng hộp nhựa làm thùng rác

Những hộp nhựa đựng ngũ cốc có thể tái sử dụng là lựa chọn tuyệt vời để làm thùng đựng rác bên trong xe. Chúng có nắp bật tiện dụng để bỏ rác vào trong và đủ nhỏ gọn để không chiếm quá nhiều diện tích bên trong xe.

Lồng thêm một túi ni lông bên trong hộp ngũ cốc, gấp mép sang hai bên. Đóng nắp lại và đặt hộp bên cạnh hộp giữa phía ghế phụ. Mỗi lần bạn cần "tẩu táng" hóa đơn, lõi quả táo hoặc cốc cà phê, bạn chỉ cần bật nắp mở ra và vứt rác vào bên trong. Không hề rườm rà tốn kém nhưng vẫn giữ được khoang cabin của xe sạch sẽ, không ngập trong rác.

3. Làm sạch ống thông gió bằng cọ xốp nhỏ

Phần cửa dạng mành của ống thông gió ở bảng tablo thường phủ nhiều bụi và là bằng chứng cho người khác biết chính xác bạn chăm sóc xe mình như thế nào. Hãy sử dụng một chiếc cọ nhỏ bằng bọt xốp để làm sạch đống bụi bẩn tích tụ bên trong.

Cọ bọt xốp là công cụ hoàn hảo để làm sạch ở những không gian nhỏ hẹp, giúp lấy bụi ra mà không làm xước những phần nhạy cảm. Nếu không có cọ xốp thì những chiếc cọ vẽ dạng mềm cũng chấp nhận nhưng không thể làm sạch bụi hiệu quả bằng cọ bọt xốp. Hãy nhớ dùng một chiếc cọ mới.

4. Loại bỏ mùi hôi trên thảm/ghế bằng baking soda

Thật khó có thể tránh việc làm đổ cái gì đó trên xe, đặc biệt nếu gia đình có trẻ con. Bất kỳ chất lỏng nào có thành phần sinh học như nước cam hay sữa đều sớm hay muộn sẽ để lại mùi, đặc biệt là mùi sữa hỏng thì vô cùng khó chịu. 

Hãy lấy baking soda đổ vào những nơi nặng mùi và dùng một chiếc bàn chải có tay cầm và sợi cứng (bàn chải quần áo) nhẹ nhàng chải sàn hoặc chải lên sợi vải của ghế ngồi. Để như vậy qua một đêm và baking soda sẽ hút sạch mùi vào ngày hôm sau. Để loại bỏ hoàn toàn, bạn có thể lặp lại quá trình trên 1 lần nữa. Theo anh Nguyễn Đức Thuận chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng Phụ kiện ô tô Lifepro, phương pháp này cũng hiệu quả với mùi bùn đất khi hành khách bước vào trong xe mà có bùn ở giày.


Phương pháp hữu hiệu lau sạch chrome bằng thức uống coca

5. Làm sạch chrome bằng coca

Đổ một lượng coca lên một miếng vải sạch và mềm, sau đó tiến hành lau các bộ phận phủ chrome trên xe ô tô, chẳng hạn như bánh xe, lưới tản nhiệt, bậc lên xuống và huy hiệu. Giữ coca trên bề mặt chrome trong vòng 5 đến 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Coca sẽ loại bỏ phần bị mòn và mất màu của chrome, trả lại vẻ đẹp sáng loáng cho xe ô tô. Đổi lại, có thể bạn sẽ phải nhanh chóng rửa xe ngay sau đó, nếu không lượng đường trong coca bám lại sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác.

Xem thêm: "Hack" những mẹo làm sạch và dọn dẹp ô tô nhanh gọn nhất (Tiếp)

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường