Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Làm sạch và dọn dẹp xe ô tô là công việc cần thiết nhưng cũng tốn rất nhiều thời gian. Hãy cùng Phụ kiện ô tô Lifepro áp dụng các mẹo nhỏ trong phần tiếp theo để giúp xe trở nên sạch bóng, gọn gàng, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

6. Giữ khoang nội thất gọn gàng với hộp đựng điều khiển

Bạn có thể đang sử dụng một chiếc hộp đựng điều khiển ở nhà để đựng điều khiển TV và các đồ lặt vặt. Hãy dùng thêm một chiếc ở trong xe, treo ở phía sau một trong các ghế ngồi hoặc bên cạnh hộp giữa sao cho có thể lấy các đồ vật một cách thuận tiện. Dù bạn cần khăn giấy, sạc điện thoại hay một thanh socola thì tất cả đều có sẵn trong tầm tay của bạn.


Dùng tua vít làm sạch các kẽ của xe ô tô

7. Làm sạch các kẽ bằng tua vít

Có hàng tấn kẽ hở nhỏ ở khắp nơi trong xe, từ khoảng cách giữa các công tắc cho đến các kẽ ở hộp giữa. Lý tưởng nhất, bạn có thể dùng bình nén khí để thổi bay bụi bẩn tích tụ ở các kẽ hở nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn bình nén khí. Thay vào đó, bạn có thể dùng một chiếc tua vít dẹt có vải bọc ở đầu để đưa vào những chỗ hẹp đó.

Nếu trong các kẽ hở không chỉ có bụi thì bạn có thể làm ướt mảnh vải bằng chất tẩy rửa yêu thích trước khi đưa vào các kẽ hở. Bên cạnh đó, nếu không có sẵn tua vít thì góc của thẻ tín dụng cũng hiệu quả không kém.

8. Dùng võng ở ghế sau cho thú cưng

Bạn muốn mang những chú cún, chú mèo đầy lông đi theo trong những chuyến đi và công việc dọn dẹp ô tô sau đó có thể trở nên đơn giản nhờ vào võng cho thú cưng ở ghế sau. Thú cưng có thể thoải mái nằm bên trong và bụi bẩn, lông hay vết cào cũng không phải là mối lo của bạn nữa, đặc biệt với chất liệu da trong nội thất.

9. Lót hộc đựng cốc

Có lúc bạn vô tình đổ cà phê hoặc soda vào hộc đựng cốc và nhiệm vụ làm sạch không gian nhỏ bé đó quả thật chưa bao giờ dễ dàng. Giảm sự vất vả cho mình bằng cách lót hộc đựng cốc bằng khuôn bánh cupcake làm từ silicon. Loại khuôn này có ở gần như mọi cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, rất linh hoạt nên có thể nằm vừa vặn bên trong hốc đựng cốc và hứng trọn đồ uống bị đổ hoặc tràn ra ngoài.

Khi cần làm sạch, bạn chỉ cần lấy khuôn silicon ra rửa và sau đó tái sử dụng. Công cụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không ít tiền bạc dành cho việc lau chùi hốc đựng cốc.


Đánh bóng sơn xe ô tô để giúp việc làm sạch xe hiệu quả hơn

10. Đánh bóng sơn xe ô tô

Đánh bóng sơn xe sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm sạch ô tô sau này. Một khoản đầu tư nhỏ cho sáp xe và một vài giờ đồng hồ sẽ giúp công việc lau chùi sau này nhanh hơn. Một lớp đánh bóng sẽ giúp bụi bẩn không bám nhiều vào ngoại thất, giữ vẻ ngoài sạch sẽ lâu hơn cho xe. Khi xe tích tụ đủ chất bẩn thì những chất bẩn này cũng dễ lau chùi trên bề mặt được đánh bóng hơn.

Kể cả khi chỉ sử dụng một hoặc hai mẹo thôi thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí. Xe ô tô sẽ sạch sẽ lâu hơn và nhờ đó, bạn cũng sẽ tự hào về xế yêu của mình hơn.

Xem thêm: "Hack" những mẹo làm sạch và dọn dẹp ô tô nhanh gọn nhất

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường