Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Thao tác cầm vô lăng khi lái xe ô tô tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng nếu không đúng cách có thể dẫn đến nguy hiểm khi gặp phải tình huống xử lý gấp trong quá trình điều khiển xe tham gia giao thông. Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro hướng dẫn bác tài 5 tư thế cầm vô lăng đúng chuẩn để luôn lái xe an toàn

1. Chỉnh tư thế lái

Tư thế ngồi ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn khi điều khiển xe ô tô

Để lái xe an toàn trong quá trình tham gia giao thông, điều đầu tiên bạn nên làm là điều chỉnh ví trí ghế ngồi và vô lăng sao cho phù hợp nhất với vóc dáng, thân hình của bạn. Tư thế ngồi đánh lái phải thoải mái, tầm nhìn không bị hạn chế, chân đạp phanh, côn, ga không bị với, đủ khả năng đạp hết hành trình trong tư thế thoải mái. Hãy nhớ đeo dây an toàn trước khi vận hành xe. 

2. Vị trí đặt tay trên vô lăng

Đặt tay vị trí 9 giờ - 3 giờ an toàn và dễ kiểm soát nhất

Theo khuyến cáo của các chuyên gia cũng như các "tài già" có nhiều kinh nghiệm lái xe, vị trí đặt tay trên vô lăng an toàn và dễ kiểm soát nhất là 9 giờ - 3 giờ. 

3. Khi cua nhẹ

Giữ nguyên tư thế tay trên vô lăng và đánh lái nhẹ nhàng một góc nhỏ

Trong trường hợp đánh lái một góc nhỏ, chỉ cần giữ tư thế lái như lúc đi thẳng và hơi đánh nhẹ vô lăng sang trái hoặc phải sau đó trả thẳng một cách nhẹ nhàng. 

4. Khi cua gắt

Nên vần vô lăng thay vì bắt chéo tay để đánh lái

Trong trường hợp cua gắt với góc lớn, nhiều tài xế vẫn bắt chéo tay theo thói quen và cho rằng cách này rất nhanh. Tuy nhiên, Phụ kiện ô tô Lifepro khuyên rằng, nên vần vô lăng để đảm bảo an toàn thay vì bắt chéo tay. Bởi nếu không may xảy ra tai nạn, túi khí trên vô lăng sẽ bung ra và gây nguy hiểm cho chính tài xế nếu bắt chéo tay trên vô lăng.

5. Qua ngã ba và Qua vòng xuyến

Qua ngã ba

Tài xế cần căn cứ vào độ rộng, hẹp và xoay vô lăng cho phù hợp nhất. Duy trì ở tốc độ vừa phải và giữ đúng làn đường của mình. Nên chủ động đánh trả lái về vị trí thẳng thay vì chờ vô lăng tự trả lái. 

Qua vòng xuyến

Làm chủ tốc độ và quan sát kỹ khi qua vòng xuyến

Tài xế cần làm chủ tốc độ và quan sát kỹ xung quanh, đồng thời đánh lái phù hợp. Chủ động nhường đường và di chuyển theo đúng luật định. 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường