Verification: edcff3c94d64c4b6 Top 10 hãng linh kiện ô tô mang giá trị thương hiệu toàn cầu

Top 10 hãng linh kiện ô tô mang giá trị thương hiệu toàn cầu

21/09/2021|lifepro

Theo Brand Finance, Nhật Bản là quốc gia có giá trị thương hiệu cao nhất về cung cấp linh kiện ô tô. Trong khi Mỹ có số lượng nhà sản xuất linh kiện ô tô lớn nhất. Ngoài ra, dưới đây sẽ là danh sách Top 10 hãng linh kiện ô tô có giá trị thương hiệu lớn nhất trên thế giới.

linh-kien-o-to

Denso

Là hãng sản xuất phụ tùng ô tô hàng đầu trong ngành công nghiệp ô tô hiện đại, chuyên phát triển các hệ thống và linh kiện cho nhiều nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới. DENSO đang hoạt động tại 35 quốc gia và các khu vực. Có khoảng 120,000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ô tô như: kinh doanh, phát triển và thiết kế sản phẩm và sản xuất.

Tổng doanh thu năm của DENSO toàn cầu trong năm tài chính 2011-2012, cập nhật tới ngày 31 tháng 3 năm 2012 là 38.4 tỉ USD. Tại DENSO, sẽ không có sự thỏa hiệp với chất lượng sản phẩm, hãng luôn tập trung phát triển các sản phẩm với mục tiêu bảo vệ môi trường, sự an toàn, tiện nghi và thoải mái. Hãng luôn dành một khoản đầu tư ngân sách hàng năm, chiếm khoảng 9.5% trên tổng doanh số bán hàng mỗi năm vào việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Hyundai Mobis

Hyundai Mobis là đối tác đầu tiên của TST kể từ năm 2011; chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng Mobis Hàn Quốc. Hyundai Mobis thành lập năm 1977; trở thành công ty sản xuất phụ tùng hàng đầu của Hàn Quốc và đứng vào top 8 thế giới. Trụ sở chính tại Gangnam-gu; Seoul; Hàn Quốc. Vào năm 2011; Hyundai Mobis trở thành đối tác đầu tiên của TST.

Với hệ thống 27 đại lý 3S và 10 đại lý 1S chính thức trên toàn quốc; TST tự hào là đơn vị được quyền nhập khẩu và phân phối phụ tùng chính hãng của Mobis; với xưởng dịch vụ có được lợi thế cạnh tranh mà rất ít xưởng dịch vụ khác có được nhờ có kho phụ tùng với số lượng lên tới hơn 10.000 mặt hàng; phục vụ nhu cầu sửa chữa; thay thế; lắp đặt cho nhiều mẫu xe khác nhau; đặc biệt là các dòng xe Kia và Hyundai.

>> Tìm hiểu ngay: Phụ kiện đồ chơi xe hơi 

Magna

Magna International Inc. là một công ty công nghệ ô tô đang giúp mở đường cho tương lai với các sản phẩm và quy trình sáng tạo. Công ty có hơn 174.000 nhân viên có đầu óc kinh doanh và 349 hoạt động sản xuất và 91 trung tâm phát triển sản phẩm, kỹ thuật và bán hàng tại 28 quốc gia. Magna đã công bố doanh thu kỷ lục 40,8 tỷ đô la cho năm kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, tăng 12% so với năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2017.

Toyota Industries

Toyota nổi tiếng trong việc cung cấp các sản phẩm phụ tùng ô tô giá rẻ. Sau nhiều năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Toyota đã cho ra mắt hàng loạt mẫu xe từ bình dân tới cao cấp, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau.

Toyota là một thương hiệu Nhật Bản có lịch sử hơn 75 năm dành riêng cho độ tin cậy, an toàn và độ bền. Hệ thống phân phối phụ tùng ô tô chính hãng Mast là tự hào là đơn vị cung cấp phụ tùng ô tô Toyota chính hãng tốt nhất với giá hợp lý.

Valeo

Với những người am hiểu về phụ tùng ô tô, có lẽ không thể không biết một thương hiệu có tuổi đời gần 100 năm: VALEO. Hiện tại VALEO vẫn đang hoạt động tại 28 quốc gia và hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu. Các hệ thống nhà máy điển hình của VALEO trên toàn thế giới: Valeo Made in China, Valeo Made in U.S.A, Valeo Made in Korea, Valeo Made in Germany, Valeo Made in Malaysia

Faurecia

Tập đoàn Faurecia là nhà sản xuất phụ tùng ô tô quốc tế lớn thứ 9 trên thế giới và số 1 về nội thất xe và công nghệ kiểm soát khí thải. Hoạt động đặc trưng của Faurecia là thiết kế và sản xuất ghế ngồi; hệ thống ống xả; hệ thống nội thất (bảng tablo; bảng điều khiển trung tâm; tấm ốp cửa; mô-đun âm thanh) và các khía cạnh trang trí của một chiếc xe (nhôm; gỗ).

Đặc biệt chú trọng đến 2 khâu quan trọng trong quản trị nguồn nhân lực là: “đào tạo và quan tâm tới nhu cầu đời sống của người lao động”; tập đoàn Faurecia đã có tới 8.300 kỹ sư và kỹ thuật viên chất lượng cao; vận hành hơn 300 cơ sở sản xuất và 35 trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm tại 37 quốc gia trên toàn thế giới với 403 bằng sáng chế.

Trong suốt 20 năm; tập đoàn Faurecia là đối tác quan trọng; bền vững của các tập đoàn lớn như: tập đoàn Volkswagen; PSA Peugeot Citroën; Renault-Nissan; Ford; General Motors; BMW; Daimler; Fiat / Chrysler; Toyota; Hyundai-Kia; Jaguar Land Rover và BYD. Tháng 4 năm 2019; Tập đoàn Faurecia đã cho ra đời.

Schaeffler

Schaeffler là một trong những tập đoàn lớn đi đầu về sản xuất; thiết kế; lắp đặt vòng bi cho ngành công nghiệp và sản xuất ô tô trên thế giới với những thương hiệu nổi tiếng như INA; Luk; vòng bi FAG;… Hiện nay; tập đoàn Schaeffler sở hữu mạng lưới nhà máy và phân phối khổng lồ với hơn 70 nhà máy sản xuất; 15 trung tâm nghiên cứu và rất nhiều công ty kinh doanh có địa chỉ tại hơn 50 quốc gia với hơn 170 địa điểm.

Vào năm 2001; tập đoàn Schaeffler đã có một bước quyết định lớn khi bắt đầu mở rộng đầu tư vào Việt Nam với văn phòng kinh doanh đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Và năm 2007; tập đoàn này đã mở thêm một văn phong kinh doanh tại Hà Nội. Cho đến nay; tập đoàn này đã có tới 2 văn phòng kinh doanh tại Việt Nam ở 2 thành phố lớn Hà Nội (2007) và Hồ Chí Minh (2001) cùng với 1 nhà máy sản xuất mới vừa được khánh thành vào đầu 2019.

Aptiv

Aptiv trước đây Delphi là một công ty chuyên về thiết kế và chế tạo thiết bị cho ô tô sau khi một sự chia rẽ của General Motors trên 20 tháng 5 năm 1999. Trụ sở chính của nó được đặt tại thành phố Troy ( Michigan ). Delphi là một trong những nhà sản xuất linh kiện ô tô lớn nhất trong ngành của mình và năm 2018 sử dụng khoảng 143.000 nhân viên trên toàn thế giới 2 (185.000 vào năm 2005) bao gồm 18.900 ở Hoa Kỳ (50.000 vào năm 2005). Tập đoàn này hoạt động trên 167 địa điểm mà nó sở hữu trên khắp thế giới, tham gia vào 41 công ty liên doanh, 53 trung tâm thu mua và 33 trung tâm kỹ thuật ở 38 quốc gia. Tại Pháp, các đối thủ cạnh tranh chính của nó là Bosch và Valeo .

Marelli

MARELLI là một trong những nhà cung cấp độc lập toàn cầu hàng đầu thế giới cho lĩnh vực ô tô. Với bề dày thành tích trong sáng tạo và sản xuất xuất sắc, sứ mệnh của chúng tôi là biến đổi tương lai của sự di chuyển thông qua hợp tác với khách hàng và đối tác để tạo ra một thế giới an toàn hơn, xanh hơn và kết nối tốt hơn.

Với khoảng 58.000 nhân viên trên toàn thế giới, MARELLI bao gồm 170 cơ sở và trung tâm R&D trên khắp châu Á, châu Mỹ, châu Âu và châu Phi, tạo ra doanh thu 1.266 tỷ JPY (10,4 tỷ EUR) vào năm 2020.

Joyson Electronic

Joyson Electronic là một trong những nhà cung cấp linh kiện tốt nhất cho các nhà sản xuất ô tô toàn cầu. Joyson Electronic cam kết nghiên cứu; phát triển và sản xuất các hệ thống an toàn tự động; thiết bị điện tử tự động thông minh; E-Mobility và Car Connectivity.

Được thành lập vào năm 2004; các sản phẩm chính của Joyson Electronics từng là các linh kiện chức năng dành cho ô tô. Thông qua thiết kế sáng tạo hàng đầu; sản xuất ổn định; quản lý chất lượng và dịch vụ xuất sắc; Joyson Electronics trở thành đối tác lâu dài của các nhà sản xuất ô tô toàn cầu như BMW; Mercedes Benz; Audi; Volkswagen; General Motors và Ford. Joyson Electronics cũng liên tục được Porsche; BMW; Mercedes Benz; Volkswagen; General Motors trao tặng Giải thưởng Nhà cung cấp Chất lượng xuất sắc.

>> Tìm hiểu thêm: Phụ tùng ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY CỔ PHẦN LIFEPRO AUTO

logo lifepro

 

 

  •  
  • Mã số thuế: 0107068138

  • Địa chỉ: K1B Cảng Hà Nội – 956 Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  • CSKH: 093.232.0927 – 0243.2222.555

  • Email: Lifepro.jsc@gmail.com

  • Thứ 2 – Thứ 7 (08:00 – 17:30)

093 232 0927
093 232 0927
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo