Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Tháng 7 âm lịch hàng năm theo quan niệm dân gian thường được gọi là tháng cô hồn hay tháng Ngâu trong quan niệm của các tài xe ô tô. Đây là thời điểm mà các vong hồn được thả khỏi địa ngục và trốn lên nhân gian quấy phá. Vì vậy, nhiều người cho rằng việc làm ăn, đi lại trong tháng này sẽ dễ gặp phải xui xẻo. 

Tránh xui xẻo khi lái xe ô tô tháng Ngâu

Do đó, để hạn chế hoặc tránh những điều không may, nhiều người thường kiêng mua đồ mới trong tháng Ngâu, nhất là mua xe ô tô hay xây nhà. Ngược lại, họ tìm đến những món đồ phong thủy hoặc vật dụng có ý nghĩa xua đuổi xui xẻo, âm khí. Những đồ vật phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí mà chúng còn có khả năng mang đến những điều may mắn cho chủ nhân. Chính vì thế các tài xế cũng nên mang theo những vật dụng phong thủy để luôn có tâm lý an toàn, tránh gặp tai nạn và hư hỏng xe. Cùng Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro xem bạn hợp với đồ vật phong thủy nào nhé:

Vật phong thủy hợp mệnh với chủ xe

Trong thuyết Ngũ hành, mỗi năm sinh đều thuộc một cung hành khác nhau và có mối quan hệ tương sinh tương khắc với những cung khác. Theo đó, các chuyên gia phong thủy xe cho rằng, trưng bày những vật phong thủy hay linh vật trên xe ô tô theo quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp tài xế an tâm, lái xe ổn định và may mắn suốt hành trình di chuyển.

Mối quan hệ tương sinh tương khắc

Từ quy luật trên, người mệnh Thổ được khuyên mang theo bật lửa hoặc bao diêm. Bởi, Hỏa sinh Thổ, trong khi 2 vật trên là biểu tượng của mệnh Hỏa. Vì vậy, chúng sẽ giúp cho người mệnh Thổ luôn tự tin và gặp may mắn khi lái xe. Ngược lại người mệnh Hỏa cần mang theo những đồ vật làm từ gỗ, biểu tượng của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) như vòng hạt, đồ phong thủy làm từ gỗ...

Trong khi đó, người mệnh Thủy nên trưng bày những đồ vật có màu bạc, màu biểu trưng của mệnh Kim (Kim sinh Thủy). Còn người mệnh Kim nên mang theo một túi đất nhỏ, do Thổ sinh Kim và đất là biểu tượng của mệnh Thổ. Cuối cùng, người mệnh Mộc nên mang theo một túi muối trong người để tránh những xui rủi khi lái xe vào tháng Ngâu. 

Ngoài ra, các chủ xe ô tô cũng nên chú ý tránh trưng bày nhưng con vật kỵ tuổi theo hình ảnh bên dưới:

Đồ vật có tác dụng xua đuổi xui xẻo

Người xưa cho rằng, bật lửa và muối đều là những vật mang nguồn năng lượng tích cực, giúp xua đuổi những xui xẻo, trừ tà khí,... Trong đó, lửa được xem là cội nguồn của sự sống và là biểu tượng cho sự ấm no, hạnh phúc. Vì vậy trong những ngày rằm hay mồng 1, người dân phương Đông đều giữ cho ngọn lửa luôn thắp sáng trên bàn thờ gia tiên với mong muốn mang may mắn đến cho gia đình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, không để bật lửa ở những nơi đón ánh nắng trực tiếp từ ngoài vào trong xe, vì dễ dàng gây cháy nổ, tốt nhất hãy mang theo bên mình ngay khi rời xe. 

Bật lửa dạng móc khóa có thể treo vào chìa khóa xe hơi

Trong khi, muối không chỉ dùng để nấu ăn mà còn là một vật có thể trừ tà hiệu quả, đẩy lùi ma quỷ. Do đó, khi lái xe ô tô trong tháng Ngâu, các tài xế nên mang theo túi muối nhỏ để tránh xui rủi, thậm chí là tai nạn nguy hiểm. Mặt khác, chủ xe cũng có thể rắc 1 ít muối hạt vào xe để tăng tính hiệu quả. Lưu ý, nhớ dọn sạch muối sau vài ngày, bởi muối có thể bị chảy thành nước và chảy ra sàn, làm ăn mòn các bộ phận trên xe.

Ngoài muối và bật lửa, bạn cũng có thể treo thạch anh tím hoặc tỳ hưu trên xe để tạo nguồn năng lượng tốt bên trong khoang nội thất. Cùng với đó là trưng bày các biểu tượng phong thủy như Phật Bà Quan âm, Phật Di Lặc, Phật Thích Ca Mâu Ni, Quan Âm Bồ Tát,... Bùa bình an, dây ngọc bội, thẻ mã đáo thành công, hồ lô phong thủy,... cũng là những vật treo thích hợp trên xe, có tác dụng đuổi tà khí, mang lại may mắn cho chủ xe.

Tượng Phật trưng bày trên xe ô tô

Song, bạn nên cân nhắc chọn những vật phẩm phong thủy có tính năng khử mùi, ngăn bức xạ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người ngồi trong xe.

Các chuyên gia tại Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro cũng khuyên các chủ xe nên khắc họa hay trang trí những biểu tượng hộ thân lên cửa xe để đảm bảo sự an lành. Long (rồng Trung Hoa) hay Tê Ngưu (Tê giác) là những hình thể hộ mệnh thường được lựa chọn khắc trên xe. Trong đó, hình Rồng có thể mang đến may mắn, còn Tê giác sẽ bảo vệ xe khỏi nguy hiểm tai nạn hay kẻ gian.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường