Verification: edcff3c94d64c4b6 Năm 2023: Sai thông số lốp có đăng kiểm được không?

Năm 2023: Sai thông số lốp có đăng kiểm được không?

22/11/2023|adminexe

Đăng kiểm ô tô luôn là vấn đề nóng hổi trong nhiều tháng gần đây. So với những năm trước thì 2023 có sự thay đổi lớn về quy định đăng kiểm. Luật đăng kiểm được nới rộng với nhiều lỗi khiếm khuyết khiến các chủ xe vô cùng vui mừng. Và cũng với những thay đổi tích cực đó nhiều chủ xe thắc mắc rằng Sai thông số lốp có đăng kiểm được không?

Trong quá trình vận hành rất nhiều người dùng đã thực hiện độ mâm và thay đổi thông số lốp để phù hợp với địa hình sử dụng. Chính vì vậy mỗi khi đến đợt kiểm tra định kỳ thì lo lắng không biết các thông số lốp như vậy có được đăng kiểm không? Nếu xe của bạn đang trong tình trạng như vậy bạn lo lắng sẽ trượt đăng kiểm thì hãy dành vài phút cùng Lifepro tìm hiểu về trường hợp này ngay nhé!

Tầm quan trọng của lốp xe ô tô chuẩn

 • Mỗi một chiếc xe ô tô được sản xuất và bán ra đều được nghiên cứu kĩ về kích thước và độ phù hợp của la-zăng. La-zăng và lốp nguyên bản ban đầu của chiếc xe bao giờ cũng phù hợp nhất với địa hình đất nước nơi chiếc xe được bán ra.
 • Nếu cố tình thay lốp và la-zăng cho đẹp mắt, thời thượng mà địa hình nơi sinh sống quá khắc nghiệt có thể làm hỏng la-zăng và lốp, thậm chí gây ra những tai nạn không mong muốn, nhất là khi xe di chuyển trên cao tốc.
 • Hơn nữa, việc thay đổi kích thước lốp trong quá trình tham gia giao thông còn bị xử phạt. Hoặc nếu gặp phải tai nạn thì công ty bảo hiểm cũng sẽ từ chối bồi thường.

Như vậy 1 chiếc lốp chuẩn thông số kỹ thuật, áp suất,… luôn sẽ đảm bảo an toàn khi vận hành và phù hợp, hài hòa với tổng thể của xe.

Trong quá trình vận hành để mỗi chiếc lốp xe luôn đạt được thông số kỹ thuật, áp suất lý tưởng đảm bảo an toàn trên mọi hành trình thì bạn nên chủ động trang bị thêm thiết bị hỗ trợ đo áp suất lốp. Bạn có thể chọn máy bơm lốp ô tô điện của Lifepro. Đây là sản phẩm giúp bạn bơm lốp trong thời gian cực nhanh từ 2 – 5 phút và theo dõi được áp suất lốp xe. Với kích thước nhỏ gọn bạn có thể linh hoạt mang theo mọi lúc, mọi nơi. Truy cập website để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm bạn nhé!

Thay đổi kích thước lốp xe ô tô có đăng kiểm được không?

Sai thông số lốp có được đăng kiểm hay không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Tại sao lại có những thông tin trái chiều là có người nói là được đăng kiểm và có người lại nói không? Vậy đâu mới là câu trả lời đúng?

Sở dĩ có nhiều ý khiến như vậy đó là vì việc sai thông số lốp hiện nay được chia thành 2 trường hợp đó là:

 • Sai thông số hoàn toàn so với những thông số quy định của nhà sản xuất.
 • Sai thông số lốp nhưng thông số kỹ thuật các loại lốp mới được phép lắp thay thế theo thông tin của nhà sản xuất.

Chính vì điều đó mà sẽ có trường hợp là đăng kiểm thành công và có trường hợp bị đánh trượt đăng kiểm. Câu trả lời cụ thể như sau.

1. Sai thông số lốp hoàn toàn

Đây là trường hợp người dùng tự ý nâng cấp mâm xe, thay đổi thông số kỹ thuật của lốp và chắc chắn trong trường hợp này những xe sai thông số lốp sẽ bị TỪ CHỐI đăng kiểm.

Sở dĩ trường hợp này bị từ chối đăng kiểm vì việc sai thống số này sẽ dẫn đến sự thay đổi kích thước kết cấu lốp, mâm, gầm xe,… sẽ khiến cho quá trình di chuyển và kiểm soát tay lái không được đảm bảo như ban đầu và dễ gây tai nạn khi di chuyển trên những địa hình xấu.

2. Xe sai thông số lốp thuộc phạm vi cho phép của nhà sản xuất

Thông thường trên mỗi loại xe ngoài thông số lốp cơ bản thì các nhà sản xuất còn có thông tin về thông số lốp có thể thay thế. Nếu bạn thực hiện thay đổi thông số lốp thuộc phạm vi cho phép thì vẫn ĐƯỢC ĐĂNG KIỂM bình thường. Đây còn gọi là trường hợp sai số cho phép khi độ lên lốp xe ô tô.

Xe được phép lắp lốp có thông số kỹ thuật cung cấp bởi nhà sản xuất (thường ghi rõ trong sách thông số kỹ thuật của xe hoặc tem dán vị trí cửa xe, nắp bình xăng hoặc trên các trang web thông tin của hãng sản xuất).

Không kiểm tra và đánh giá hạng mục hình dáng lazang của vành bánh xe.

Trung tâm đăng kiểm có trách nhiệm bổ sung thêm thông số kỹ thuật các loại lốp được phép lắp thay thế theo thông tin của nhà sản xuất lên Giấy chứng nhận Kiểm định ATKT & BVMT.

Như vậy sau khi đăng kiểm với trường hợp này thì bạn sẽ được cơ quan đăng kiểm bổ sung thêm thông số kỹ thuật các loại lốp được phép lắp thay thế theo thông tin của nhà sản xuất lên Giấy chứng nhận Kiểm định ATKT & BVMT. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi xuất trình giấy đăng kiểm trong quá trình tham gia giao thông.

Lifepro vừa giúp bạn giải đáp các thắc mắc về vấn đề sai thông số lốp ô tô có được đăng kiểm hay không mới nhất 2023. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn trước mỗi đợt đăng kiểm định kỳ!

CÔNG TY CỔ PHẦN LIFEPRO AUTO

logo lifepro

 

 

 •  
 • Mã số thuế: 0107068138

 • Địa chỉ: K1B Cảng Hà Nội – 956 Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

 • CSKH: 093.232.0927 – 0243.2222.555

 • Email: Lifepro.jsc@gmail.com

 • Thứ 2 – Thứ 7 (08:00 – 17:30)

093 232 0927
093 232 0927
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo