Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Có thể bạn cảm thấy ngạc nhiên nhưng theo nghiên cứu mới đây, có 2 mùi ảnh hưởng đến việc lái xe đó là mùi an toàn và mùi nguy hiểm. Mùi an toàn giúp lái xe tập trung và phản xạ nhanh, nhận thức sớm các nguy hiểm trên đường. Trong khi đó, mùi nguy hiểm khiến lái xe mất khả năng kiểm soát tốc độ, gây buồn ngủ, dễ cáu gắt và là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.

Su dung nuoc hoa chinh hang an toan va tiet kiem cho xe yeu

Sử dụng nước hoa chính hãng an toàn và tiết kiệm cho xế yêu

Để lựa chọn được loại nước hoa cho xe ô tô, vừa tránh được những mùi khó chịu, lại đảm bảo an toàn cho người lái xe, bạn cần lưu ý nhưng điều sau:

Các mùi gây nguy hiểm

Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn những loại nước hoa phù hợp với mình, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải đảm bảo an toàn cho bản thân mình không nên quá đà chọn mùi ưa thích vì như vậy sẽ gây nguy hiểm khi lái xe. Sau đây là một số mùi nguy hiểm mà bạn nên tránh khi mua nước hoa cho xe ô tô.

Nước hoa có mùi hoa cúc, hoa nhài hoặc hoa oải hương, sẽ làm lái xe quá thư giãn, gây mất tập trung khi tham gia giao thông.

Mùi gỗ thông, hoa đồng đội, mùi cỏ tươi mới cắt là những mùi gây hoài niệm, khiến lái xe bị phân tán tư tưởng, mất tập trung khi lái xe.

Những mùi như mùi nước hoa của phụ nữ, mùi nước cạo râu sẽ tạo sự tưởng tượng. Do đó gây mất tập trung và khả năng phản xạ.

Mui cafe giup tai xe tap trung lai xe hon

Mùi cafe giúp tài xế tập trung lái xe hơn

Mùi nước hoa an toàn

Các mùi đảm bảo an toàn khi lái xe là những mùi giúp cho các tài xế có khả năng tập trung cao độ, có thể phản xạ nhanh trong các trường hợp cũng như đem lại cảm giác thoải mái hơn cho trí não.

Sau đây là một số mùi được sử dụng thông dụng: Đó là các mùi như mùi bạc hà, mùi chanh, mùi quế, café sẽ làm tăng tập trung và phán đoán tình huống cho người lái xe.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường