Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Phụ kiện nội thất ô tô sẽ giúp xe tiện lợi hơn và không gian xe trở nên sang trọng, phong cách hơn. Tuy nhiên, khi lắp thêm phụ kiện ô tô cần phải chú ý đến tiêu chuẩn an toàn cũng như công dụng sản phẩm. Cũng xem 6 phụ kiện nội thất ô tô này khi lắp đặt cần chú ý những gì?

1. Bọc vô lăng

Vô lăng có thể được thay đổi lớp vỏ bọc bên ngoài để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe. Thế nhưng, tài xế cần phải lựa chọn chất liệu bọc chất lượng, phù hợp để không gây ra trơn trượt khi sử dụng vô lăng, dẫn đến mất lái.

Cần sử dụng chất liệu bọc vô lăng chất lượng và phù hợp

2. Thảm sàn

Cùng với vô lăng, lựa chọn loại thảm sàn cũng cần phải đạt chất lượng và tương thích với sàn xe. Có như vậy, thảm mới sẽ không dính vào chân ga, bàn đạp, khiến người lái gặp khó khi điều khiển xe.

3. Màn hình giải trí

Các nhà sản xuất luôn đề cao tính an toàn của người lái khi chế tạo hay lắp đặt từng bộ phận của xe ô tô. Chính vì vậy, màn hình giải trí do nhà sản xuất trang bị đều sẽ tắt màn hình khi xe di chuyển. Song, các tài xế thường lắp thêm một màn hình khác.

Lắp đặt thêm màn hình giải trí dễ làm tài xế mất tập trung

Chính như thế sẽ khiến người lái mất tập trung và không xử lý kịp khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

4. Đèn xe

Đèn xe ô tô là phụ kiện thường được thay đổi nhiều nhất trên xe ô tô. Phần lớn, chủ xe sẽ thay màu đèn hay lắp độ bóng xenon, nhằm làm cho chiếc xe thêm hầm hố và bắt mắt.

Tuy nhiên, việc này lại ảnh hưởng đến trọng tâm chùm sáng của bóng đèn, khả năng chiếu sáng, thậm chí giảm ánh sáng phía trước, gây khó khăn cho người lái khi di chuyển.

5. Núm điều khiển vô lăng một tay

Núm điều khiển vô lăng một tay, phụ kiện ô tô cần chú ý khi lắp đặt

Steering spinner hay còn gọi là núm điều khiển vô lăng một tay thường được khá nhiều tài xế ưa dùng vì sự hiện đại của nó. Song, phụ kiện này tồn tại nhiều nguy hiểm mà chủ xe không ngờ tới. Thậm chí, nó còn khiến tài xế mất kiểm soát vì không kịp xử lý tình huống.

Theo kinh nghiệm lái xe của các tài, sử dụng vô lăng 2 tay sẽ giúp người lái kiểm soát tốt hơn.

6. Dây đai an toàn

Cần phải sử dụng loại dây đai chất lượng, để tăng khả năng bảo vệ cho bạn và người ngồi trên xe. Bởi, có nhiều trường hợp tử vong do tai nạn vì dây đai an toàn không hoạt động đúng chức năng và hiệu quả.

Tốt nhất, bạn hãy tìm đến đại lý chính hãng khi dây đai an toàn bị hỏng và cần thay mới. Phụ kiện ô tô Lifepro cung cấp hàng chính hãng, giá cả tốt nhất thị trường và chế độ hậu mãi tốt cho tất cả các dòng sản phẩm.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường