Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Trẻ em thường rất hiếu động nên khi ngồi trên xe ô tô để giữ được trẻ là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự tập trung của người lớn. Dưới đây, Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro sẽ hướng dẫn bạn 5 lưu ý luôn phải ghi nhớ khi chở trẻ trên xe:

1. Luôn thắt dây an toàn

Điều đầu tiên nên ghi nhớ, luôn thắt dây an toàn cho trẻ em là một việc làm đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Nhiều bậc cha mẹ thường quên thắt dây cho con hoặc quên nhắc con thắt dây an toàn. Đây là một sự bất cẩn có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

2. Cho trẻ ngồi đúng chỗ

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi hoặc có trọng lượng chiều cao dưới mức trung bình của trẻ em dưới 12 tuổi bắt buộc phải ngồi ghế sau. Tương tự, trẻ em dưới 4 tuổi nên ngồi ở hàng ghế sau với vị trí có thể lắp ghế trẻ em.

3. Cố định hành lý

Bạn không nên để hành lý cồng kềnh ở trên kệ sau hàng ghế thứ 2, nơi trẻ em thường ngồi. Nếu để hành lý nặng ở đây, chúng sẽ đổ ập xuống trẻ nhỏ khi xe phanh gấp. Nếu bắt buộc phải để đồ đạc ở đó, bạn phải gia cố chúng thật chắc chắn bằng dây, móc.

4. Không dùng điện thoại khi lái xe

Đây là một trong những nguyên nhân gây xao nhãng hàng đầu khi lái xe. Khi chở thêm trẻ em, việc này càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Vì sự an toàn của chính bạn và trẻ nhỏ, hãy nghe điện thoại đúng lúc và đúng chỗ.

5. Không để trẻ một mình

Để trẻ chơi trong xe hoặc xung quanh ô tô là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Chúng có thể bị bỏng do chạm vào nắp ca-pô hoặc ống xả. Trẻ em sẽ gặp nguy hiểm nếu có chiếc xe khác lao vào xe bạn. Ngoài ra, đã có nhiều trường hợp trẻ bị sốc nhiệt khi bị bỏ trong xe kín.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường