Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Khoang nội thất sẽ rất sang trọng khi ghế da được đảm bảo sạch sẽ. Tuy nhiên, chi tiết này cũng thường dễ xuống cấp sau một thời gian sử dụng nếu không được giữ gìn đúng cách. Dưới đây là những thói quen khiến ghế da nhanh xuống cấp mà bạn nên tránh.

1. Không vệ sinh định kỳ

Ghế da sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và trở nên ẩm mốc, mất thẩm mỹ, khiến khoang nội thất kém sang. Do đó, bạn nên lên kế hoạch vệ sinh định kỳ, không chỉ sạch sẽ mà còn tăng tuổi thọ khiến phần da bền hơn, hạn chế bị sờn và cũ làm giảm giá trị của xe.

2. Sử dụng không đúng dung dịch vệ sinh

Nhiều người sợ tốn tiền mua dung dịch chuyên dụng dành cho ghế da ô tô vì đa phần các dung dịch này có giá không hề rẻ nên thường sẽ dụng bột giặt, nước rửa chén hay xà bông để lau chùi, làm sạch. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi các hoá chất này sẽ làm da bị sờn, bong tróc và đặc biệt là có thể làm bạc màu da khiến khoang nội thất mất giá trị. Phụ kiện ô tô Lifepro khuyên bạn nên mua các dung dịch chuyên dụng sẽ đảm bảo hơn, hoặc tốt hơn hết là ra các trung tâm chăm sóc nội thất để vệ sinh hoặc được tư vấn vệ sinh đúng cách.

3. Ăn uống trong xe

Việc ăn uống trong xe nếu không cẩn thận sẽ làm thức ăn hay đồ uống rơi rớt lên ghế da. Đặc biệt, các loại đồ uống như trà, nước ngọt, cà phê nếu đổ trên ghế sẽ khiến bề mặt da ghế bị ố bẩn. Nếu không kịp thời vệ sinh sẽ để lại những vết loang lổ bám trên bề mặt ghế, về lâu dài khiến ghế da bị ẩm mốc, bốc mùi khó chịu.

4. Đặt đồ nặng, cồng kềnh lên ghế

Nhiều người khi đi mua sắm lười để đồ trong cốp nên thường vứt luôn trên ghế. Điều này vô tình có thể khiến các vật nhọn tiếp xúc với bề mặt ghế rất dễ làm da ghế bị trầy xước, thậm chí dưới tác động mạnh có thể bị rách, thủng. Ngoài ra, nếu để vật quá nặng trên ghế da về lâu về dài rất dễ làm bề mặt da bị nhăn bởi da có khả năng co giãn và những nếp nhăn trên bề mặt ghế sẽ làm mất giá trị chiếc xe.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường