Công ty cổ phần LIFEPRO AUTO

Chiếc xe mới mua của bạn thường sẽ có những mùi khó chịu do lớp nhựa, da mới của xe, ngoài ra còn là mùi keo dán các chi tiết bên trong xe. Bạn nên loại bỏ các mùi này sớm để tránh gặp phải các vấn đề như hô hấp đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy say xe hoặc buồn nôn. Hãy cũng Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro học các mẹo khủ mùi hiệu quả trong xe ô tô mới dưới dây.

1. Tháo hết các màng nhựa bọc các bộ phận trên xe

Có nhiều người khi mua xe vẫn còn giữ thói quen để màng nilon bọc các chi tiết lại để cho xe mới lâu. Tuy nhiên, họ không biết rằng chính những màng nhựa này sẽ khiến xe có mùi rất khó chịu, kết hợp với mùi ghế da mới thực sự là ác mộng với những người bị say xe. Vậy nên, điều đầu tiên khi rước "vợ hai" về nhà là bạn nên bóc hết tất cả lớp nilon bọc nội thất và lau lại cabin bằng khăn để cho bề mặt xe sạch và ít bám mùi hơn.

meo khu mui oto moi

2. Lau chùi bộ phận lọc gió của xe

Lọc gió là một trong những khu vực sẽ sớm tích nhiều bụi bẩm nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi cần chú ý. Do đó, để xe bớt mùi bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới. Cần chú ý, trước khi phơi hãy phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như ban đầu.

3. Sử dụng điều hoà trong xe và lấy gió ngoài

Điều đầu tiên bạn nên làm khi đón "vợ hai" về nhà là chuyển từ chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode). Nhờ phương pháp này, không khí ngoài xe sẽ chạy vào trong xe và đẩy những mùi khó chịu ra khỏi xe. Khi lái xe, bạn cũng có thể hạ cửa kính xuống để gió ngoài xe chạy vào và giúp khử mùi xe hiệu quả sớm. Đặc biệt, Phụ kiện ô tô Hàn Quốc Lifepro khuyên bạn nên mở cửa sổ xe vào sáng sớm để hưởng không khí mát lành và trong sạch khi mặt trời mới lên.

4. Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa sổ xe

Dù việc đỗ xe dưới trời nắng có thể gây hại cho nội thất xe nhưng bạn vẫn nên đỗ xe 1 lần và mở cửa xe dưới nắng. Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài, giúp ô tô giảm bớt mùi. Xong việc, bạn hãy đánh xe vào chỗ râm và lau lại nội thất xe.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Scroll To Top

CẤU HÌNH NGOÀI GIAO DIỆN
Float header
Float topbar
Mặc định Hộp rộng Hộp thường