Verification: edcff3c94d64c4b6

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe ô tô

25/09/2021|lifepro

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí cho xe ô tô

Môi trường ô nhiễm khiến chất lượng không khí dần trở nên rất xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Ô nhiễm không khí không chỉ tồn tại ở môi trường bên ngoài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn mà ngay cả trong nhà hay trong ô tô của bạn cũng tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm không khí. Máy lọc không khí ô tô là một trong những giải pháp hữu hiệu được nhiều người hướng đến với hiệu quả lọc không khí ô tô vượt trội. Tuy nhiên, bạn đã tìm được loại máy lọc không khí ô tô phù hợp chưa? Các bạn hãy học hỏi kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí ô tô cùng phụ kiện ô tô cao cấp Lifepro nhé!

may-loc-khong-khi-o-to

Bão hòa và ô nhiễm thứ cấp là gì?

Khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm như than hoạt tính của bộ lọc không khí là rất hạn chế. Đối với các khí độc hại như formaldehyd và benzen, than hoạt tính không thể phân hủy các khí độc hại này. Tất cả những gì nó có thể làm là hấp phụ. Than hoạt tính có hiệu quả nhất trong việc hấp thụ benzen và khử mùi hôi. Đối với formaldehyd, tác dụng của nó là có, nhưng không nhiều. Và diện tích của lớp lọc này càng nhỏ thì hiệu quả càng thấp.

Hơn nữa, sự hấp thụ cũng giống như ăn uống. Khi bạn no, bạn không thể ăn được nữa. Tương tự như vậy, khi quá trình hấp phụ của than hoạt tính đã bão hòa, nó không thể tiếp tục hấp thụ formaldehyd được nữa. Ngược lại, nó sẽ giải phóng từ từ chất formaldehyd đã hấp phụ …. gây ô nhiễm thứ cấp.

Quan niệm và cách sử dụng sai lầm

Trong những năm gần đây, nhiều loại bệnh tật phát sinh do khói bụi và ô nhiễm không khí. Một số người thậm chí đã chết vì sống trong những ngôi nhà có quá nhiều formaldehyd, một loại hóa chất dễ bay hơi thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Chất lượng không khí dần trở thành một trong những vấn đề trọng tâm, góp phần tạo nên cơn sốt khẩu trang và máy lọc không khí. Nhưng nhiều người không biết rằng ô tô, phương tiện di chuyển phổ biến hàng ngày lại là nơi ô nhiễm nặng nề nhất.

Nguồn ô nhiễm “bẩm sinh”

Nguồn ô nhiễm chính trong ô tô xuất phát từ hai khía cạnh. Đầu tiên là chất kết dính dùng trong lắp ráp ô tô và thứ hai là sơn dùng trong các phụ kiện nội thất. Đây là thủ phạm chính trong việc thải ra khí độc. Ngoài ra, bản thân chiếc xe cũng có thể thải ra khí carbon dioxide và carbon monoxide từ động cơ, với nồng độ cao và có khả năng gây nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, do không gian bên trong xe chật hẹp, kín gió nên nồng độ khí độc cao hơn các nguồn ô nhiễm không khí bên ngoài.

80% Máy lọc không khí trên ô tô không có tác dụng nhiều

Trước hết phải nói đến nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí. Máy lọc không khí thường gồm hai phần là phần mô tơ và phần màng lọc. Trong quá trình hoạt động, động cơ hút không khí bẩn vào máy lọc, sau đó không khí đi qua màng lọc, chất bẩn được hấp thụ và không khí này sau đó được thổi ra ngoài.

Do bộ lọc không khí rất nhỏ

Với máy lọc không khí gia đình, động cơ càng khỏe; lượng không khí hút vào càng lớn thì giá trị CADR càng cao. CADR là viết tắt của “Tỉ lệ phân tán không khí sạch”. Đại lượng vật lý này là thước đo tốc độ cung cấp không khí sạch của máy lọc. Giá trị CADR càng lớn thì hiệu quả lọc của máy lọc không khí càng cao. Khi đó lõi lọc càng cao cấp thì độ sạch sau quá trình lọc càng lớn. Càng nhiều than hoạt tính trong bộ lọc thì có thể hấp thụ được nhiều khí độc hại.

Nhưng đối với máy lọc không khí ô tô; do không gian bên trong xe rất nhỏ và tốc độ lọc không quá nhanh nên sự phụ thuộc vào động cơ hút không lớn lắm. Do đó, điều quan trọng nhất là bộ lọc. Nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến 80% máy lọc không khí trên ô tô trở nên vô dụng.

Do kích thước của máy lọc trên xe hơi bị hạn chế

Tại sao lại nói như vậy? Cũng vì kích thước của bộ lọc trên xe có hạn nên bộ lọc thường rất nhỏ. Với tấm lọc hẹp, hàm lượng than hoạt tính cũng như các lớp lọc sẽ không cao, không nhiều. Nó sẽ tạo ra một vấn đề được gọi là bão hòa và ô nhiễm thứ cấp.

>> Tìm hiểu ngay: Máy lọc không khí và khử mùi ô tô L338-OT

Giải pháp chống ô nhiễm không khí cho xe hơi

Cách tốt nhất để loại bỏ ô nhiễm không khí trong ô tô là mở cửa sổ. Tuy nhiên, thông gió từ cửa sổ rõ ràng là không đủ trong mọi trường hợp. Vào mùa hè nóng nực, không khí nóng bức bên ngoài thổi vào, cùng với khói bụi khiến đôi khi không thể mở được cửa sổ. Vào mùa đông lạnh giá, nhiều người còn ngại mở điều hòa để thổi gió nóng.

Nhưng chắc chắn ai đó phải đưa ra giải pháp cho vấn đề này, phải không? Vâng, có rất nhiều nhà sản xuất phụ kiện xe hơi muốn đảm nhận việc này. Họ thường quảng cáo máy lọc không khí gắn trên ô tô, được thiết kế giống máy lọc không khí trong nhà của bạn, tuyên bố rằng nó có thể làm sạch không khí bên trong ô tô, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. . Nhưng liệu máy lọc không khí trên ô tô có thực sự hữu ích?

>> Tìm hiểu thêm: Lọc gió 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY CỔ PHẦN LIFEPRO AUTO

logo lifepro

 

 

  •  
  • Mã số thuế: 0107068138

  • Địa chỉ: K1B Cảng Hà Nội – 956 Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  • CSKH: 093.232.0927 – 0243.2222.555

  • Email: Lifepro.jsc@gmail.com

  • Thứ 2 – Thứ 7 (08:00 – 17:30)

093 232 0927
093 232 0927
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo