Verification: edcff3c94d64c4b6 Gương cầu lồi ô tô: Cải thiện tầm nhìn, tăng an toàn

Gương cầu lồi ô tô: Cải thiện tầm nhìn, tăng an toàn

19/09/2023|Quản Trị Viên

Gương cầu lồi ô tô là một phụ kiện quan trọng được gắn ở bên ngoài xe để giúp tài xế quan sát toàn cảnh xung quanh. Với thiết kế cong, gương này mang lại khả năng nhìn rộng hơn và giúp tránh tai nạn khi điều khiển xe. Hãy tìm hiểu thêm về tính năng và lợi ích của gương cầu lồi ô tô để đảm bảo an toàn khi lái xe!

Gương cầu lồi ô tô: Giải pháp an toàn cho điểm mù xe

Lắp đặt gương cầu lồi 360 độ cho ô tô: Cách khắc phục điểm mù hiệu quả

Điểm mù là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn nhất hiện nay. Bởi sẽ luôn luôn có một số khu vực người lái không nhìn thấy được. Có 4 loại điểm mù chính: điểm phía trước, điểm mù cột A, điểm mù gương chiếu hậu (2 bên hông xe) và điểm mù phía sau xe. Trong đó, điểm mù gương chiếu hậu được đánh giá nguy hiểm nhất. Điểm mù gương chiếu hậu là vùng chạy song song 2 bên thân xe, hơi chệch về góc dưới. Ở khu vực này, các phương tiện di chuyển xung quanh dễ lọt vào nhất. Nhưng dù điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách, người lái vẫn khó thể quan sát toàn diện. Do đó rất dễ dẫn đến các tình huống va chạm, tai nạn khi xe chuyển làn, chuyển hướng, rẽ, quay đầu…

Để khắc phục điểm mù gương chiếu hậu, hiện nay người ta đang có xu hướng lắp gương cầu lồi gắn kính chiếu hậu. Tuy nhiên liệu rằng đây có phải thực sự là một giải pháp tốt? Gương cầu lồi con gắn ô tô còn có nhiều tên gọi khác như gương cầu lồi 360 độ cho ô tô, gương cầu xóa điểm mù… Đây là một loại gương cầu lồi nhỏ. Bề mặt gương không phẳng như gương chiếu hậu mà hơi cong giống hình cầu. Điều này giúp gương có được khả năng phản xạ rộng hơn. Vì thế vùng nhìn thấy của gương cầu lồi luôn rộng hơn vùng nhìn thấy ở gương phẳng có cùng kích thước trên kính chiếu hậu.

Với gương này, người lái có thể thấy được những điểm mù, góc khuất hạn chế mà trước đây không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu. Điểm mù được khái phá chủ yếu nằm ở 2 góc phần tư sau xe, đây là điểm mù nguy hiểm nhất. Khi lắp gương cầu xóa điểm mù, tầm nhìn được mở rộng hơn, hỗ trợ rất lớn cho việc lái xe. Có thể thấy rõ những phương tiện, vật cản nằm trong góc mù phía sau giúp người lái xử lý dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn các tình huống như chuyển hướng, quay đầu, lùi đậu đỗ… Từ đó giảm thiểu thấp nhất các rủi ro, nâng cao an toàn.

Tác dụng của gương cầu lồi ô tô

Về tác dụng của gương cầu lồi ô tô, anh Phan T. Minh (Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Gương cầu lồi ô tô con giúp tăng thị trường, quan sát tốt hơn rất nhiều. Gắn gương này mình có thể nhìn rõ phía, thấy được các xe chạy gần khu vực hai bên hông đuôi. Lúc trước khi chưa gắn sợ nhất xe máy chạy vào vùng này, mình thì không thấy, người đi xe máy cũng không ý thức được họ lọt vào vùng mù ô tô. Nên nếu ô tô chỉ cần chuyển hướng là va chạm ngay. Giờ có gương cầu này quan sát tốt hơn nhiều”. Anh Huỳnh V. Tính (Hai Bà Trưng – Hà Nội) cho biết: “Em thấy kính lồi gắn gương xe hơi này rất lợi. Dù nhỏ nhưng gắn vào quan sát rộng hơn nhất là bên phụ thấy rõ được lốp sau, khi lùi không lo bị thụt lốp”. Cùng quan điểm, anh Võ V. Tân (Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Thực sự rất tiện khi chạy xe 4 chỗ. Chỉ cần lắp gương chống điểm mù này ở mép ngoài của gương chiếu hậu là có thể quan sát rõ lốp sau xe bên phụ và bên lái. Khi cần lùi cứ chỉnh gương xoay xuống. Còn khi chạy bình thường thì chỉnh gương hướng ra ngoài để thấy rõ các xe chạy hai bên, chuyển hướng an toàn hơn hẳn”.

Các loại gương cầu lồi ô tô

Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu gương cầu xoá điểm mù cho ô tô, trong đó phổ biến có các loại sau:

 • Gương cầu lồi xe ô tô có viền
 • Gương cầu cho ô tô loại có viền
 • Gương cầu lồi 360 độ
 • Gương xoá điềm mù ô tô dạng cầu 2 góc

Lưu ý khi mua gương cầu lồi ô tô

Để có được tầm nhìn tốt nhất, sử dụng lâu dài, khi mua gương cầu lồi ô tô, nhất là những loại gương cầu 360 độ cho ô tô, người mua cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Xác định chính xác vị trí dán gương cầu lồi trên kính chiếu hậu.
 • Chất lượng mặt gương: gương tráng bạc và gương tráng nhôm.
 • Cách lắp gương: dán trực tiếp hoặc sử dụng trục xoay 360 độ.

Tìm hiểu về gương cầu lồi ô tô và vai trò của nó trong việc xoá điểm mù

Gương cầu lồi ô tô là một phụ kiện quan trọng giúp người lái xe xoá điểm mù và tăng khả năng quan sát khi lái xe. Điểm mù là những vùng không thể nhìn thấy được từ gương chiếu hậu, gây nguy hiểm trong quá trình di chuyển. Có 4 loại điểm mù chính là điểm phía trước, điểm mù cột A, điểm mù gương chiếu hậu (2 bên hông xe) và điểm mù phía sau xe. Trong số đó, điểm mù gương chiếu hậu được coi là nguy hiểm nhất. Để khắc phục điểm mù gương chiếu hậu, người ta đã phát triển các loại gương cầu lồi ô tô. Gương cầu lồi có bề mặt cong giống hình cầu, giúp gia tăng khả năng phản xạ và tầm nhìn rộng hơn so với gương phẳng thông thường. Khi sử dụng gương cầu lồi ô tô, người lái có thể quan sát rõ các vùng điểm mù và góc khuất trước đây không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gương cầu lồi ô tô khác nhau. Một số loại phổ biến bao gồm gương cầu lồi xe ô tô có viền, gương cầu lồi 360 độ và gương xoá điểm mù dạng cầu 2 góc. Các loại này có tính năng và thiết kế khác nhau, nhưng đều giúp người lái có tầm nhìn rộng hơn và quan sát các điểm mù một cách dễ dàng hơn. Việc lắp đặt gương cầu lồi ô tô rất đơn giản và người lái có thể tự làm tại nhà. Thông thường, gương được dán trực tiếp lên kính chiếu hậu bằng keo dán đi kèm. Vị trí lắp đặt phổ biến nhất là ở góc dưới cạnh ngoài kính chiếu hậu. Tuy nhiên, với các loại gương xoá điểm mù dạng cầu 2 góc, vị trí lắp đặt là ở phía dưới kính chiếu hậu. Để chọn được loại gương cầu lồi ô tô phù hợp, người mua cần lưu ý một số yếu tố. Đầu tiên, cần xác định độ cong của gương, vì các loại có độ cong khác nhau sẽ ảnh hưởng đến phạm vi quan sát. Thứ hai, chất lượng mặt gương cũng rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh phản chiếu trong gương. Gương tráng bạc thường có độ bền cao hơn và phản chiếu tốt hơn so với gương tráng nhôm. Tóm lại, gương cầu lồi ô tô là một giải pháp hiệu quả để xoá điểm mù và nâng cao khả năng quan sát khi lái xe. Việc lắp đặt gương cầu lồi ô tô phù hợp và chất lượng sẽ giúp người lái có một trải nghiệm lái xe an toàn và thuận tiện hơn.

Lắp đặt gương cầu lồi 360 độ cho ô tô: Cách khắc phục điểm mù hiệu quả

Gương cầu lồi 360 độ là một giải pháp hiệu quả để khắc phục điểm mù trong quá trình lái xe. Với thiết kế tràn viền và trục xoay 360 độ, gương này mang lại tầm nhìn rộng hơn và linh hoạt hơn so với các loại gương cầu lồi khác. Người lái có thể tuỳ chỉnh góc nhìn theo từng tình huống, từ việc lùi xe cho đến chuyển hướng an toàn. Việc lắp đặt gương cầu lồi 360 độ không chỉ giúp người lái quan sát được những điểm mù, góc khuất hạn chế mà trước đây không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu, mà còn giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn và nâng cao an toàn khi lái xe. Cách lắp đặt gương cầu lồi 360 độ cho ô tô rất đơn giản. Trước tiên, xác định vị trí dán gương trên kính chiếu hậu. Vị trí phổ biến nhất là góc dưới cạnh ngoài kính chiếu hậu. Sau đó, vệ sinh sạch vị trí dán để loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ. Tiếp theo, sử dụng keo dán đi kèm để dán gương lên kính chiếu hậu. Đảm bảo gương được dán chắc chắn và không bị lung lay khi lái xe. Lắp đặt gương cầu lồi 360 độ cho ô tô là một giải pháp hiệu quả để khắc phục điểm mù và nâng cao an toàn khi lái xe. Tuy nhiên, người lái cần chú ý chọn mua các loại gương có chất lượng tốt và độ cong phù hợp để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng và không bị méo mó sau thời gian sử dụng.

Gương cầu lồi ô tô: Giải pháp giúp lái xe quan sát rõ hơn và an toàn hơn

Gương cầu lồi ô tô: Giải pháp giúp lái xe quan sát rõ hơn và an toàn hơn Gương cầu lồi ô tô là một giải pháp được sử dụng để giúp người lái xe quan sát rõ hơn và an toàn hơn khi lái xe. Điểm mù là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, vì có những khu vực mà người lái không thể nhìn thấy được. Có 4 loại điểm mù chính, trong đó điểm mù gương chiếu hậu được đánh giá là nguy hiểm nhất. Để khắc phục điểm mù gương chiếu hậu, hiện nay người ta đã có xu hướng lắp gương cầu lồi gắn kính chiếu hậu. Gương cầu lồi ô tô có bề mặt cong giống hình cầu, cho phép tầm quan sát rộng hơn so với phần gương phẳng trên kính chiếu hậu. Việc sử dụng gương cầu lồi ô tô giúp người lái xe thấy được các điểm mù và góc khuất mà trước đây không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu. Đặc biệt, điểm mù gương chiếu hậu là vùng chạy song song 2 bên thân xe, hơi chệch về góc dưới, và ở khu vực này các phương tiện di chuyển xung quanh dễ lọt vào nhất. Lắp đặt gương cầu lồi ô tô giúp người lái quan sát rõ hơn và giảm thiểu rủi ro va chạm khi xe chuyển làn, chuyển hướng, rẽ hoặc quay đầu.

Ưu điểm của gương cầu lồi ô tô

– Tăng khả năng quan sát: Gương cầu lồi ô tô cho phép người lái xe nhìn rõ các điểm mù và góc khuất mà trước đây không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu. – Đa dạng tính năng: Có nhiều loại gương cầu lồi ô tô có tính năng xoay 360 độ, cho phép người lái tuỳ chỉnh góc nhìn theo từng tình huống. – Tính thẩm mỹ cao: Gương cầu lồi ô tô được thiết kế sang trọng và liền mạch khi lắp vào kính chiếu hậu, không làm mất đi vẻ đẹp của xe ô tô.

Nhược điểm của gương cầu lồi ô tô

– Cồng kềnh: Một số loại gương cầu lồi ô tô có kích thước lớn và nặng hơn so với các loại khác, làm cho xe trông cồng kềnh và không đẹp. – Chiếm diện tích: Việc lắp đặt gương cầu lồi ô tô có thể làm giảm diện tích quan sát trên kính chiếu hậu, khiến người lái không thể nhìn rõ toàn bộ phía sau xe. – Chất lượng hình ảnh: Chất lượng mặt gương cầu tráng bạc tốt hơn so với mặt gương tráng nhôm, do đó việc chọn loại gương cầu lồi ô tô có chất lượng cao là rất quan trọng để đảm bảo hình ảnh phản chiếu trong gương sáng và rõ nét. Dù không phải là món phụ kiện trang trí quá giá trị, nhưng việc sử dụng gương cầu lồi ô tô giúp người lái xe quan sát rõ hơn và an toàn hơn. Khi mua gương cầu lồi ô tô, người tiêu dùng nên chú ý đến độ cong của gương, chất lượng mặt gương và cách lắp đặt để đảm bảo tầm nhìn tốt nhất.

Khám phá tính năng và ưu điểm của gương cầu lồi ô tô trong việc xoá điểm mù

Khám phá tính năng và ưu điểm của gương cầu lồi ô tô trong việc xoá điểm mù Gương cầu lồi ô tô là một phụ kiện quan trọng giúp người lái xe xoá điểm mù trong quá trình lái xe. Với thiết kế cong giống hình cầu, gương cầu lồi có khả năng phản xạ rộng hơn so với gương phẳng thông thường. Điều này giúp người lái có thể quan sát toàn diện hơn và nhìn rõ các điểm mù, góc khuất xung quanh xe. Ưu điểm của gương cầu lồi ô tô là tầm nhìn rộng hơn so với gương phẳng. Với việc lắp đặt gương cầu lồi trên kính chiếu hậu, người lái có thể nhìn thấy được các xe chạy gần khu vực hai bên hông đuôi. Đặc biệt, khi chuyển hướng, quay đầu hay lùi đậu đỗ, việc quan sát qua gương cầu lồi giúp người lái xử lý dễ dàng và nhanh chóng hơn. Có nhiều loại gương cầu lồi ô tô hiện nay như gương cầu lồi có viền, gương cầu lồi 360 độ và gương xoá điểm mù dạng cầu 2 góc. Mỗi loại gương có tính năng và ưu điểm riêng. Gương cầu lồi có viền thường có giá rẻ hơn, nhưng có thể làm mất diện tích chiếm dụng của kính chiếu hậu và không tạo được cảm giác liền mạch khi lắp trên xe. Gương cầu lồi 360 độ có thiết kế tràn viền, mang lại tầm nhìn rộng hơn và khả năng xoay 360 độ để tuỳ chỉnh góc nhìn. Gương xoá điểm mù dạng cầu 2 góc có hai mặt gương vuông góc với nhau, mang đến tầm nhìn rộng với quan sát được cả góc trong và ngoài. Với các tính năng và ưu điểm của gương cầu lồi ô tô, người lái xe có thể tăng thêm tầm quan sát, giảm thiểu rủi ro trong quá trình lái xe. Việc lắp đặt gương cầu lồi ô tô là một giải pháp hiệu quả để xoá điểm mù và nâng cao an toàn khi lái xe. Gương cầu lồi ô tô mang lại tầm nhìn rộng hơn và giảm nguy cơ tai nạn giao thông. Sản phẩm này đáng để sử dụng cho mọi xe hơi, tạo sự an toàn và tiện ích cho người lái và các thành viên trong xe. Hãy lắp đặt gương cầu lồi để trải nghiệm sự tiện ích và tăng cường an toàn trên đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY CỔ PHẦN LIFEPRO AUTO

logo lifepro

 

 

 •  
 • Mã số thuế: 0107068138

 • Địa chỉ: K1B Cảng Hà Nội – 956 Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

 • CSKH: 093.232.0927 – 0243.2222.555

 • Email: Lifepro.jsc@gmail.com

 • Thứ 2 – Thứ 7 (08:00 – 17:30)

093 232 0927
093 232 0927
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo