Verification: edcff3c94d64c4b6 Khi nào nên thay cần gạt mưa ô tô? Các yếu tố cần lưu ý

Khi nào nên thay cần gạt mưa ô tô? Các yếu tố cần lưu ý

20/07/2023|lifepro

Sự quan trọng của cần gạt mưa ô tô

Khi nào nên thay cần gạt mưa ô tô? Các yếu tố cần lưu ý

Cần gạt mưa ô tô chính là bộ phận giúp loại bỏ nước mưa trên kính xe và tăng khả năng tầm nhìn của người lái trong thời tiết mưa. Yếu tố này đóng vai trò quan trọng đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện.

Khi nào nên thay cần gạt mưa ô tô?

Thời gian sử dụng cần gạt mưa ô tô không cố định, tuy nhiên, các yếu tố sau đây có thể giúp bạn quyết định khi nên thay thế chúng:

Bề mặt cán gạt bị xuống cấp

Khi cán gạt mưa có dấu hiệu bị bong tróc, méo mó, cứng, nứt nẻ hoặc màu sắc bị thay đổi, điều này cho thấy chúng đã bị hao mòn và không còn làm nhiệm vụ tốt. Trong trường hợp này, cần gạt mưa nên được thay thế để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất.

Hiệu suất làm sạch kém

Khi cần gạt mưa không loại bỏ nước hoàn toàn, để lại vết quang thông, viền mờ hoặc chướng ngại vật trên kính, điều này gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi lái xe. Nếu lau qua các vết nước mà vẫn không làm sạch, đó là dấu hiệu cần thay cần gạt mưa mới.

Tiếng ồn không bình thường

Nếu bạn nghe thấy tiếng lạ, kêu to hoặc bất thường từ hệ thống cần gạt mưa khi hoạt động, có thể có sự cố về cán gạt hoặc khung kẹp gây ra. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của cần gạt mưa và cần được kiểm tra và thay thế ngay lập tức.

Chu kỳ sử dụng

Nếu cần gạt mưa của bạn đã được sử dụng một thời gian dài hơn recommend và bạn không nhớ lần cuối cùng đã thay thế chúng, đó là một dấu hiệu rõ ràng cần thay mới. Thường thì cần gạt mưa nên được thay thế sau mỗi 6-12 tháng, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng và môi trường lái xe.

Thay thế cần gạt mưa ô tô đều đặn và kịp thời là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện mưa. Hãy chú ý theo dõi các dấu hiệu như bề mặt cán gạt xuống cấp, hiệu suất làm sạch kém, tiếng ồn không bình thường và chu kỳ sử dụng để đánh giá xem khi nào cần thay thế cần gạt mưa mới. Điều này giúp đảm bảo tầm nhìn rõ ràng và an toàn khi bạn cần lái xe trong thời tiết mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY CỔ PHẦN LIFEPRO AUTO

logo lifepro

 

 

  •  
  • Mã số thuế: 0107068138

  • Địa chỉ: K1B Cảng Hà Nội – 956 Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  • CSKH: 093.232.0927 – 0243.2222.555

  • Email: Lifepro.jsc@gmail.com

  • Thứ 2 – Thứ 7 (08:00 – 17:30)

093 232 0927
093 232 0927
Messenger
Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo